MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tuyển Ấn Độ nhiều khả năng vẫn thi đấu giao hữu với tuyển Việt Nam. Ảnh: AIFF

Tuyển Ấn Độ có thể đấu tuyển Việt Nam sau khi FIFA gỡ án phạt

NGUYỄN ĐĂNG LDO | 27/08/2022 07:07
Tối 26.8, Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) nhấn mạnh, FIFA đã gỡ bỏ án phạt dành cho mình, đưa mọi hoạt động bóng đá trở lại bình thường, trong đó có việc tuyển Ấn Độ sang TPHCM thi đấu giao hữu với tuyển Việt Nam trong tháng 9.

“Văn phòng Hội đồng FIFA đã quyết định dỡ bỏ lệnh đình chỉ đã được áp dụng đối với Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) do ảnh hưởng của bên thứ ba quá mức. Quyết định được đưa ra sau khi FIFA nhận được xác nhận rằng, nhiệm vụ của ủy ban quản trị được thành lập để đảm nhận quyền hạn của Ủy ban điều hành AIFF đã bị chấm dứt và chính quyền AIFF đã giành lại toàn quyền kiểm soát các công việc hàng ngày của AIFF. FIFA và AFC sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ hỗ trợ AIFF tổ chức các cuộc bầu cử của mình một cách kịp thời”, thông cáo của AIFF nhấn mạnh.

Theo quyết định của FIFA hôm 15.8, AIFF bị đình chỉ hoạt động vì có sự can thiệp của bên thứ ba vào hoạt động của tổ chức này. Cụ thể vào tháng 5.2022, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra quyết định giải thể Ban chấp hành AIFF, với lý do AIFF đã không tổ chức bầu cử đúng thời hạn và cũng không thực hiện những sửa đổi phù hợp với các quy định trong bộ luật thể thao quốc gia. Tòa án Tối cao Ấn Độ đồng thời cũng chỉ định một ủy ban quản trị chịu trách nhiệm điều hành, sửa đổi các quy định và tổ chức cuộc bầu cử  theo kế hoạch đã phải diễn ra vào tháng 12.2020 nhưng đã không thể được tiến hành.

Trong nỗ lực để gỡ bỏ án phạt của FIFA, AIFF đã thúc giục Toà án Tối cao Ấn Độ giải thể nhiệm vụ của ủy ban quản trị, qua đó giúp AIFF điều hành toàn bộ công việc của mình. “Giờ phút đen tối nhất của bóng đá Ấn Độ cuối cùng đã kết thúc. Lệnh đình chỉ được áp dụng vào nửa đêm ngày 15 tháng 8 đối với AIFF, đã được FIFA dỡ bỏ. Chúng tôi chân thành cảm ơn FIFA và AFC, đặc biệt là Tổng thư ký AFC Datuk Seri Windsor John đã hướng dẫn chúng tôi trong những thời điểm khó khăn như vậy”, quyền Tổng Thư ký AIFF Sunando Dhar.

Với việc được gõ bỏ án phạt từ FIFA, Ấn Độ nhiều khả năng vẫn đăng cai Giải U17 nữ thế giới 2022, diễn ra từ ngày 22 đến 30.10 tới. Đội tuyển Ấn Độ cũng đủ điều kiện để sang Việt Nam dự Giải giao hữu trong dịp FIFA Days tháng 9 tới, nơi đội sẽ gặp tuyển Việt Nam và Singapore. Thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tính phương án mời đội tuyển khác tham dự, khi Ấn Độ bị phạt nhưng đều không khả thi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn