MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người lao động Công ty Cổ phần Lilama 18.1 làm việc trên công trình. Ảnh: NVCC

Một doanh nghiệp ngành xây dựng công bố mức thưởng Tết Nguyên đán 2024

Quế Chi LDO | 12/01/2024 18:52

Công ty Cổ phần Lilama 18.1 đã thông báo về mức thưởng Tết Nguyên Đán năm 2024 cho cán bộ công nhân viên đang làm việc tại công ty, mức cao nhất đạt trên 40 triệu đồng/người.

Để khuyến khích, động viên, bày tỏ sự biết ơn cũng như đảm bảo thực hiện tốt các chế độ phúc lợi, quan tâm chăm lo đối với người lao động đã nỗ lực cùng sự phát triển của công ty, hàng năm công ty vẫn thực hiện các phương án thưởng Tết cho toàn bộ cán bộ công nhân viên. Mức thưởng Tết nhiều hay ít được phụ thuộc vào hiệu quả sản xuất kinh doanh trong năm của công ty.

Sau một năm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cũng là dịp để người sử dụng lao động tri ân người lao động sau một năm gắn bó làm việc, Lilama 18.1 đã công bố thông báo thưởng Tết cho người lao động. Đối tượng áp dụng là người lao động còn đang đi làm cho đến thời điểm công ty thông báo thưởng Tết.

Theo đó, mức thưởng sẽ căn cứ vào quá trình công tác của người lao động, cụ thể được quy định như sau: Thời gian làm việc từ đủ 12 tháng làm việc trở lên: được hưởng 3 tháng lương cơ bản; thời gian làm việc từ 9 tháng đến dưới 12 tháng: được hưởng 2 tháng lương cơ bản; thời gian làm việc từ 6 tháng đến dưới 9 tháng: được hưởng 1,5 tháng lương cơ bản; thời gian làm việc từ 3 tháng đến dưới 6 tháng: được hưởng 1 tháng lương cơ bản; thời gian làm việc từ 1 tháng đến dưới 3 tháng: được hưởng 1.500.000 đồng/người.

Như vậy, mức thưởng tết vào dịp Tết Nguyên Đán 2024 đạt mức cao nhất từ khi công ty thành lập đến nay. Theo thống kê, mức thưởng bình quân đạt 12,8 triệu đồng/người, trong đó mức thưởng cao nhất đạt 40,3 triệu đồng/người và mức thưởng thấp nhất đạt 1,5 triệu đồng/người.

Dự kiến thời gian phát thưởng của công ty từ ngày 1.2.2024 đến ngày 5.2.2024. Theo công ty, năm 2024 sắp đến, tương lai còn nhiều khó khăn thách thức, thế nên Ban giám đốc mong toàn thể cán bộ công nhân viên cùng nhau nỗ lực để hướng đến sự ổn định và phát triển bền vững.

Tền lương bình quân năm 2023 của người lao động công ty là khoảng 12,8 triệu đồng/tháng/người.

Công ty Cổ phần Lilama 18.1 là đơn vị chuyên các lĩnh vực lắp đặt, chạy thử thiết bị điện đo lường điều khiển cho các nhà máy nhiệt điện trọng điểm của quốc gia và tổng thầu thi công cho các dự án năng lượng tái tạo và một số dự án công nghiệp khác…

Trước đó, Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó, Công đoàn Xây dựng Việt Nam chỉ đạo công đoàn các cấp chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động thực hiện việc trả lương, trả thưởng cho đoàn viên, người lao động vào dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, nợ lương, không có khả năng trả thưởng, chủ bỏ trốn hoặc tạm dừng hoạt động, giải thể, phá sản...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn