MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trồng cây gia vị tại nhà nhằm đảm bảo nguồn rau sạch, rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Pixabay

4 loại cây gia vị tốt dễ trồng tại nhà

Tuấn Đạt LDO | 08/06/2024 06:50

Cây húng quế tây, cây rau mùi... là những loại cây gia vị tốt và dễ trồng tại nhà.

Việc trồng cây gia vị tại nhà hiện khá phổ biến và rất được ưa chuộng. Cây gia vị không chỉ giúp hỗ trợ khi chế biến món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cũng như tạo không gian sống xanh mát.

Ngoài ra, trồng cây gia vị còn là cách để đảm bảo nguồn rau sạch và an toàn. Các bà nội trợ có thể tham khảo về 4 loại cây gia vị phổ biến dễ trồng tại nhà.

Húng quế

Húng quế là một trong những loại gia vị được sử dụng khá rộng rãi khi chế biến món ăn, đặc biệt là với các món ăn Ý. Lá húng quế có mùi thơm dễ chịu, hơi ngọt và thanh mát.

Bên cạnh việc tăng hương vị cho các món ăn, húng quế còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin K và mangan nhằm giúp giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa.

Húng quế còn được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian để chữa đau đầu, ho và cảm lạnh.

Rau mùi

Rau mùi còn được biết đến với tên gọi là ngò rí, là một loại gia vị phổ biến trong các món ăn châu Á, Mỹ Latin và Địa Trung Hải. Lá rau mùi có mùi thơm đặc trưng, rất thanh mát.

Không chỉ giúp tăng hương vị cho các món ăn, rau mùi còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol và giải độc.

Rau mùi có chứa nhiều vitamin A, C và K cùng với các khoáng chất như canxi, kali và sắt, rất tốt cho cơ thể nếu ăn thường xuyên.

Hành lá

Hành lá là loại gia vị được chế biến kèm theo với nhiều món ăn, từ món xào, nướng đến nấu canh. Đặc biệt, hành lá có chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và các hợp chất sulfur, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư.

Hành lá còn có tác dụng kháng viêm, giảm cholesterol và hỗ trợ tiêu hóa. Việc thêm hành lá vào các món ăn không chỉ giúp tăng hương vị mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Húng chanh

Húng chanh hay còn gọi là tía tô đất, là một loại gia vị thơm ngon với hương vị tươi mát, thanh nhẹ. Húng chanh có khá nhiều công dụng trong y học, ví dụ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng làm dịu, giảm căng thẳng, mỏi mệt và cải thiện giấc ngủ.

Húng chanh còn được sử dụng để giảm triệu chứng cảm lạnh, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Lá húng chanh có thể sử dụng để pha trà, làm gia vị chấm các món ăn hoặc pha chế nước giải khát.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn