MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thực hư chuyện tỉ phú Elon Musk hôn robot biểu tượng cho người vợ hoàn hảo

Hương Lê LDO | 23/05/2023 16:06
Hình ảnh tỉ phú Elon Musk đang ôm hôn một số robot với ngoại hình nữ tính gây sốc cộng đồng mạng.

Mới đây, loạt hình ảnh tỉ phú Elon Musk - người đứng đầu Tesla, SpaceX và cũng là một trong những người tiên phong về trí tuệ nhân tạo (AI) - đang ôm hôn một số robot với ngoại hình nữ được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Kèm theo đó là những bài viết cho rằng, loạt robot này là hình ảnh cho những người vợ lý tưởng, hoàn hảo trong tương lai. Khi đó, các cô vợ robot sẽ luôn nghe lời, phục vụ chồng đúng ý.

Những bức hình khiến không ít người cảm thấy hoang mang và có phần ghê sợ. Nhiều người tự đặt ra câu hỏi liệu có người lai máy thật không? Robot có thể hoạt động như con người? Robot sẽ là người vợ hoàn hảo? Sự thật đằng sau là gì?

Nếu chú ý theo dõi dòng chú thích đi kèm theo những bức ảnh sẽ rõ, thực chất hình ảnh tỉ phú Elon Musk ôm hôn robot ngoại hình nữ là được tạo nên bởi công cụ AI và chúng được dùng để “làm rõ những mối nguy hiểm của AI trong tương lai gần”.

Đặc biệt là sau khi Elon Musk công bố video về robot đa năng đầu tiên của Tesla - tên là Optimus, có vóc dáng tương đồng với người thật (cao 1m73, nặng 57kg), có thể đi lại một cách khá mềm mại, bê đồ, tưới cây… Elon Musk gọi robot này là “người bầu bạn”.

Hình ảnh Elon Musk với các cô người - máy. Ảnh: Twitter. 

Cụ thể dòng chú thích: “Elon Musk thông báo về vợ tương lai của mình, cô ấy là ai vậy?

Đó là robot đầu tiên được thiết kế đặc biệt dựa trên AI, có những đặc điểm tính cách của người phụ nữ mà Elon Musk hằng mơ ước.

Đó là những điều không thể được tìm thấy ở bất kỳ người bình thường nào, vì tất nhiên, chẳng người bình thường nào đạt tất cả các tiêu chuẩn đó cả”.

Tuy nhiên do chưa chú ý kĩ dòng chú thích, nhiều người sử dụng mạng xã hội tưởng rằng đây là robot người lai máy thật.

Nhiều người nói rằng họ thấy hơi rùng mình khi nhìn những hình ảnh Elon Musk ôm hôn robot (dù chỉ là ảnh do AI tạo ra), vì họ thấy giống như trong những phim viễn tưởng về sự thống trị của robot vậy.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn