MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cuộc sống của Will Smith sau cú tát gây chấn động Oscar 2022

Mạnh Tuân LDO | 04/03/2023 14:57
Ngày 2.3, Will Smith nhận giải Beacon trong sự kiện thường niên của Hiệp hội Phê bình phim Mỹ gốc Phi (AAFCA) tại Los Angeles, đây cũng là giải thưởng đầu tiên của anh sau vụ lùm xùm từ lễ trao giải Oscar 2022.
Khoảnh khắc Will Smith tát MC tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 94. Ảnh: Hollywood Reporter

Tại lễ trao giải Oscars lần thứ 94, khi lên đảm nhiệm trao giải cho hạng mục Phim Tài liệu hay nhất, Chris Rock đã buông câu đùa kém duyên với Jada Smith rằng, anh rất mong chờ cô trong "GI Jane 2". Chris Rock có ý trêu chuyện Jada để đầu trọc.

Được biết, thời điểm đó Jada Smith đang phải chống chọi với chứng rụng tóc.

Will Smith đã lên thẳng sân khấu của lễ trao giải Oscar tát Chris Rock. Cú tát gây sốc với khán giả cả thế giới.

Đoạn phim ghi lại cú tát lan truyền trên mạng một cách chóng mặt và tạo ra một làn sóng tranh luận dữ dội từ các sao và người dùng mạng xã hội. Đa số người dùng Twitter cho rằng, những câu đùa của Chris Rock khá kém duyên nhưng cách hành xử của Will Smith cũng không thể chấp nhận.

Tối hôm đó, Will Smith cũng đoạt giải Nam chính xuất sắc nhất với vai Richard Williams trong “King Richard” nhưng Viện hàn lâm thông báo anh sẽ bị cấm tham dự Oscars trong 10 năm tới.

Từ lùm xùm của Will Smith, tỉ lệ người xem Oscar năm đó tăng 56% nhưng cả truyền thông lẫn khán giả chỉ quan tâm đến cú tát của Will Smith chứ không ai quan tâm, bàn luận đến các ứng cử viên hay các đề cử.

Sau lễ trao giải Will Smith đã đăng tải một video xin lỗi Chris Rock với mong muốn hàn gắn. Về phía Chris Rock, anh dường như hoàn toàn thờ ơ trước lời xin lỗi này.

Mới đây Viện hàn lâm cũng mời Rock trở lại dẫn Oscar 2023 nhưng anh đã từ chối vì không muốn trở lại "hiện trường vụ án". 

Cú tát của Smith không chỉ ảnh hưởng đến các đồng nghiệp đoạt giải năm đó, còn để lại dư chấn cho lễ trao giải Oscar nhiều năm về sau.

Will Smith và Trevor Noah. Ảnh: The Daily Show

Trong suốt thời gian dài sau Oscar, Smith né tránh truyền thông.

Tháng 11.2022, Will Smith lần đầu trở lại sóng truyền hình trong “The Daily Show with Trevor Noah”. Anh nhắc lại câu chuyện tại Oscar và nói: "Tôi hoàn toàn mất kiểm soát. Sự giận dữ đó đã bị kìm nén trong một khoảng thời gian rất dài".

"Đó là một buổi tối kinh hoàng, tôi chắc rằng các bạn có thể tưởng tượng được điều đó", nam tài tử nói tiếp, "Có rất nhiều vấn đề và vô cùng phức tạp. Đến cuối ngày, tôi thực sự phát điên và không kiểm soát nổi. Điều duy nhất tôi có thể nói bây giờ là các bạn sẽ không bao giờ biết một người đã phải trải qua những điều gì" - Will Smith tiếp tục nói tới những sự kiện trong quá khứ dẫn tới hành vi bạo lực của anh.

Cụ thể, anh nhắc tới việc từng chứng kiến bố bạo hành mẹ của mình. "Tất cả bùng vào thời điểm đó. Nhưng đó không phải con người mà tôi muốn trở thành", nam diễn viên sinh năm 1968 giải thích.

Được biết, sự trở lại của Will Smith trên chương trình lần này nhằm quảng bá cho bộ phim mới “Emancipation”. Nam tài tử cũng tỏ ra lo ngại vì mình mà cả ê-kíp sẽ bị ảnh hưởng và khán giả sẽ không ủng hộ phim.

Will Smith trên bục trao giải tại AAFCA. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Mới đây 2.3, nam diễn viên nhận giải Beacon trong sự kiện thường niên của Hiệp hội Phê bình phim Mỹ gốc Phi (AAFCA) tại Los Angeles với vai một người nô lệ tìm đường đi nhập ngũ trong “Emancipation”.

Will Smith chia sẻ: "Emancipation là dự án phim khó khăn nhất đối với tôi. Thật khó để đặt suy nghĩ của người hiện đại vào thời kỳ đó. Thật khó để tưởng tượng những điều vô nhân tính đã xảy ra. Tôi muốn cảm ơn AAFCA và những người có mặt tại khán phòng hôm nay vì đã giúp câu chuyện này được sống".

AAFCA cũng là sự kiện trao giải đầu tiên mà nam tài tử xuất hiện từ khi chịu án phạt từ Viện hàn lâm.

Tuy rằng bị cấm cửa 10 năm tại Oscar nhưng Will Smith vẫn có thể được nhận đề cử và thắng giải.

Cú sốc về cái tát đã ảnh hưởng lớn đến Will Smith. Tuy nhiên, nam diễn viên vẫn âm thầm ấp ủ nhiều dự án. Will Smith vẫn mong khán giả sẽ ủng hộ và cho mình một cơ hội để tiếp tục sự nghiệp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn