MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đặng Lê Nguyên Vũ, trường THPT Bắc Duyên Hà, quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia từng nhiều lần thất bại

TRÀ MY LDO | 02/10/2022 13:40

Vượt qua 3 nhà leo núi, Đặng Lê Nguyên Vũ, trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình xuất sắc đạt 205 điểm, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Ít ai biết, trước khi giành được vinh quang ngày hôm nay, Vũ đã từng trải qua nhiều lần thất bại.

Đặng Lê Nguyên Vũ được mệnh danh là “vua tốc độ” khi giành tối đa 160 điểm ở phần thi tăng tốc. Đồng thời đây là thí sinh duy nhất giữ kỷ lục này tính đến hiện tại.

Là học sinh giỏi nhiều năm liền và từng thi học sinh giỏi toán, thành tích mà Nguyên Vũ giành được là huy chương Vàng Olympic tiếng Anh năm 2016. Đây cũng là 2/3 môn học cậu tự tin nhất và điểm trung bình đều trên 9,0.

Tại trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 diễn ra sáng 2.10, nam sinh Thái Bình xuất sắc vươn lên dẫn đầu ở các vòng thi và chạm tay vào vòng nguyệt quế vinh quang.

Ở phần thi Khởi động, Nguyên Vũ chiếm ưu thế dẫn đầu với 75 điểm. Phần thi Vượt chướng ngại vật, Nguyên Vũ tiếp tục dẫn đầu với 175 điểm. Kết thúc phần thi Tăng tốc, chàng trai Thái Bình lại 1 lần nữa dẫn đầu với 175 điểm.

Ở phần thi Về đích, trong câu hỏi cuối cùng, Nguyên Vũ đã lựa chọn sự an toàn bằng cách đặt gói câu hỏi 20 – 20 – 20.

Đặc biệt, trong giai đoạn “nước rút”, Nguyên Vũ đã lội ngược dòng và thay thế vị trí tạm dẫn đầu của thí sinh Vũ Nguyên Sơn (Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Kết thúc phần thi Về đích, Nguyên Vũ xuất sắc đạt 205 điểm - cao nhất trong 4 nhà leo núi.

Chia sẻ về quá trình tham gia các kì thi nhưng thất bại, Vũ tâm sự: “Cuối những năm cấp hai, em liên tiếp thất bại ở nhiều kỳ thi: không giành giải học sinh giỏi, không đỗ trường chuyên. Em đã buồn rất lâu và trải qua thời gian dài chán nản và hoài nghi về khả năng của bản thân”.

Theo dõi chương trình, Vũ nhớ ra mình từng yêu Olympia và muốn quyết tâm thực hiện ước mơ của mình. Vũ chủ động tham gia các hội nhóm, cộng đồng học sinh đã và muốn tham dự Olympia trên internet. Em đăng ký các trận đấu tập và lên chiến thuật tự ôn luyện.

Chàng trai Thái Bình trau dồi kiến thức cơ bản và nâng cao thông qua sách giáo khoa và ưu tiên phần này, sau đó tích lũy hiểu biết xã hội bằng tin tức trên báo đài.

Trải qua các vòng thi tại Đường lên đỉnh Olympia năm nay, Vũ được nhận xét "càng đấu càng hay". Người xem ấn tượng với phong thái tự tin và khả năng quyết đoán của nam sinh Trường THPT Bắc Duyên Hà. Bản thân nam sinh cũng tự tin và luôn thể hiện bản thân với danh xưng “vua tốc độ” mọi người đặt cho.

“Em nghĩ phong cách chơi cũng góp phần quyết định, làm nên chiến thắng ngày hôm nay. Em luôn chủ động giành lợi thế dẫn đầu từ sớm để tạo cách biệt với các bạn chơi và giúp bản thân thấy an toàn hơn” -  Nguyên Vũ chia sẻ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn