MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thẩm phán Nam cùng nhóm người xông vào nhà bà Thảo trái phép. Ảnh cắt clip NVCC

Vụ thẩm phán bị tố 'bắt cóc" trẻ em: Trục xuất các đối tượng chiếm nhà

Huân Cao LDO | 28/09/2019 14:36

Liên quan đến vụ Thẩm phán bị tố 'bắt cóc" trẻ em và chiếm nhà, Công an quận 1 (TP.HCM) đã trục xuất các đối tượng chiếm giữ căn nhà trái phép tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

Chiều 28.9, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, Công an quận 1, TP.HCM cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã trục xuất tất cả các đối tượng chiếm giữ trái phép căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 2. Sau khi trục xuất các đối tượng này, cơ quan chức năng đã bảo vệ để 3 mẹ con bà Hoàng Thị Thu Thảo quay lại căn nhà này ở.

Trước đó, Công an quận 1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” để điều tra. Theo đơn tố cáo gửi Công an quận 1 của bà Nguyễn Thị Thu Thảo (ngụ nhà số 29 đường Nguyễn Bình Khiêm, phường Đa Kao, quận 1), có một nhóm người tự xông vào nhà bắt ba đứa con của bà và chiếm nhà một cách trái phép. 

Ba người bị bà Thảo tố và nêu đích danh gồm: ông Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh án TAND quận, ông Lâm Hoàng Tùng - giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM và bà Nguyễn Thị Hạnh - Văn phòng thừa phát lại tại TP.HCM. 

Trong đơn, bà Thảo trình bày đã đặt cọc mua căn nhà trên, nhưng chưa hoàn tất thủ tục ký hợp đồng sang nhượng. Trong lúc bà Thảo đi vắng để 3 con ở nhà, thì 3 người nêu trên đã đưa hàng chục người khác vào nhà, đồng thời bế các con và đồ đạc của bà ra khỏi nhà.

Trước đó, hôm 23.9, mạng xã hội lan truyền clip về vụ tranh chấp căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. Theo hình ảnh ghi lại, ông Nguyễn Hải Nam cùng một số người xông vào nhà, ôm theo 3 đứa con của bà Thảo định đưa lên taxi nhưng bị nhiều người ngăn cản.

Được biết, ông Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án Tòa án quận 4) chính là người được phân công xét xử sơ thẩm vụ án ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô.

Tuy nhiên, trong lúc đang xét xử, ông Nam cùng HĐXX trả hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát điều tra bổ sung. Sau khi Viện kiểm sát bổ sung hồ sơ, TAND quận 4 đã phân một thẩm phán khác thay ông Nam xét xử vụ án này.

Hiện ông Nguyễn Hải Nam đã bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày. Việc tạm đình chỉ công tác của ông Nam để nhằm làm rõ các nội dung đơn tố cáo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn