MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cán bộ đại sứ quán, đại diện kiều bào tại Bulgaria đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại sân bay quốc tế Sofia. Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Song Minh LDO | 24/09/2023 08:45

Trong khuôn khổ chuyến thăm Bulgria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có các cuộc làm việc với chính giới và các cơ quan hữu quan của Bulgaria về quan hệ hợp tác song phương.

Theo TTXVN, chiều 23.9 (giờ thủ đô Sofia, 21h45 giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Sofia, thủ đô Sofia, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Rosen Zhelyazkov.

Đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn tại sân bay có bà Rositsa Kirova - Phó Chủ tịch Quốc hội Bulgaria; ông Nikola Nikolov - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Quốc hội Bulgaria…

Đại sứ Đỗ Hoàng Long, các cán bộ Đại sứ quán, đại diện bà con cộng đồng, sinh viên Việt Nam tại Bulgaria nồng nhiệt chào mừng đoàn tại sân bay.

Dự kiến, trong chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội sẽ hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo cấp cao của Bulgaria.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn sẽ có các cuộc tiếp xúc, trao đổi, làm việc với chính giới và các cơ quan hữu quan của Bulgaria về quan hệ hợp tác song phương hai nước, hai Quốc hội…

Bulgaria là một trong những nước thiết lập quan hệ với Việt Nam từ rất sớm, từ năm 1950; đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ rất quý báu trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Bulgaria đã đào tạo cho Việt Nam hàng nghìn cán bộ, chuyên gia và hàng vạn công nhân lành nghề - những người đã và đang tích cực tham gia đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước.

73 năm qua, Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống với Bulgaria.

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam được thực hiện sau 15 năm, kể từ chuyến thăm hữu nghị chính thức Bulgaria của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng vào năm 2008.

Chuyến thăm chính thức Bulgaria của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống và tăng cường hợp tác song phương, tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.

Qua chuyến thăm, một lần nữa khẳng định quyết tâm của Việt Nam tăng cường hợp tác, mở ra chương mới tươi đẹp hơn nữa trên hành trình phát triển mối quan hệ với Bulgaria.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn