MỚI NHẤT

Lập quỹ hỗ trợ sinh viên phòng chống COVID-19 ở Đà Nẵng

LĐO |
Ảnh An Thượng

Đại học Đông Á Đà Nẵng cho biết đã “kích hoạt” nhiều biện pháp thiết thực ứng phó COVID-19, trong đó có việc lập quỹ phòng chống dịch, lập ngân hàng máu, sinh viên ngành y tham gia tình nguyện hỗ trợ các bệnh viện...

Quỹ hỗ trợ sinh viên phòng tránh COVID-19 Đại học Đông Á được kích hoạt từ ngày 27.7. Quỹ đã đón nhận sự hỗ trợ đến từ ban giám hiệu, thầy cô nhà trường và các mạnh thường quân với hơn 30 triệu đồng được ủng hộ ngay trong ngày đầu thành lập. Hiện Quỹ đang tiếp tục kêu gọi sự đóng góp từ các doanh nghiệp liên kết cũng như cộng đồng trong cuộc tiếp sức sinh viên vượt qua COVID-19.

Từ quỹ này, đã có hơn 100 suất hỗ trợ là các nhu yếu phẩm gồm, mì tôm, bánh mì, trứng, viên sủi, sữa, đường, chanh, giấy vệ sinh và dung dịch sát khuẩn đã được trao tận tay đến các bạn sinh viên đang tự giãn cách tại phòng trọ, tại KTX phía Đông và các bạn sinh viên khó khăn. Chuyến tiếp sức nhu yếu phẩm mới nhất đã được các thành viên CLB Vì cộng đồng thuộc Đoàn trường “chạy đua” xuyên trưa nay để kịp đến tay các bạn sinh viên yên tâm phòng, tránh dịch.

Ông Phạm Văn Dương - Bí thư Đoàn trường cho biết, CLB Ngân hàng máu sống Đại học Đông Á cũng đang đặt trong tình trạng "khẩn cấp", sẵn sàng tham gia ứng cứu các trường hợp cần tiếp máu điều trị tại các bệnh viện ở Đà Nẵng.

Song song đó, đã có 23 sinh viên và cả cựu sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á đăng ký tham gia tình nguyện viên hỗ trợ các công việc liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19 theo vận động từ Sở y tế thành phố Đà Nẵng. Những “chiến binh” thầm lặng này sẽ hỗ trợ công tác giám sát dịch tễ, tư vấn sức khoẻ, giám sát y tế... tại các đơn vị trực thuộc Sở y tế theo phân công.

Tại trường, giảng viên và sinh viên khoa Dược cũng đang ráo riết pha chế thêm hàng ngàn chai dung dịch sát khuẩn sẵn sàng đáp ứng việc rửa tay sát khuẩn thường xuyên 1 lớp bảo vệ bên cạnh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt đang được nghiêm ngặt thực hiện tại trường trong suốt thời gian qua, từ khi sinh viên trở lại học tập tập trung đến nay cũng như gửi kèm trong nhu yếu phẩm đến sinh viên đang ở tại các phòng trọ ở Đà Nẵng, tăng "đề kháng" với các biện pháp phòng, tránh COVID-19.

An Thượng
TIN BÀI LIÊN QUAN