MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ford Expedition Timberline có giá bán khởi điểm từ 1,55 tỉ đồng tại Việt Nam. Ảnh: Ford

Điểm tên 10 xe SUV có khoảng sáng gầm tốt nhất, nhiều xe có bán ở Việt Nam

LÂM ANH (Theo Carbuzz) LDO | 02/12/2023 08:00

SUV (Sport Utility Vehicle) là phân khúc xe ôtô kết hợp giữa khả năng chuyên chở người thông thường với những ưu điểm về khả năng vượt địa hình. Theo đó, khoảng sáng gầm là một trong những yếu tố để quyết định khi lựa chọn mua SUV của người tiêu dùng.

Ford Expedition Timberline

Ford Expedition là mẫu SUV cỡ lớn với 3 hàng ghế. Thế hệ thứ 4 của mẫu SUV này được ra mắt vào năm 2018, đi kèm bản nâng cấp giữa vòng đời trình làng vào năm 2022. Với phiên bản địa hình Expedition Timberline, khoảng sáng gầm của chiếc xe đạt mức tối đa 269 mm.

Ford Expedition không được phân phối chính hãng mà chỉ được nhập khẩu với số lượng rất ít thông qua các đại lý tư nhân tại Việt Nam.

Jeep Grand Cherokee

Jeep Grand Cherokee là mẫu SUV hạng trung cao cấp của Mỹ, được biết đến với khả năng off-road mạnh mẽ và khả năng vận hành êm ái trên đường trường. Với thế hệ thứ 5 được ra mắt vào năm 2021, hãng xe Mỹ đã bổ sung phiên bản tối ưu khả năng vượt địa hình Trailhawk.

Tại Việt Nam, Jeep Grand Cherokee được phân phối chính hãng với biến thể trục cơ sở kéo dài và trang bị 3 hàng ghế kèm mức giá là 6,38-6,688 tỉ đồng. Ảnh: Jeep

Land Rover Discovery

Thế hệ thứ 3 của Land Rover Discovery được nâng cấp mạnh mẽ về ngoại thất, nội thất và các trang bị tiện nghi. Bên cạnh ưu thế về không gian hàng ghế thứ 3 phù hợp cho người có chiều cao lên đến 1,9 m, Discovery còn sở hữu khả năng địa hình ấn tượng cùng khoảng sáng gầm lên đến 282 mm.

Tại Việt Nam, Land Rover Discovery chỉ được phân phối với 1 phiên bản 2.0 SE cùng mức giá khởi điểm 5,339 tỉ đồng. Trên thực thế, sau khi nâng cấp các tùy chọn, mức giá lên tới khoảng 6 tỉ đồng.

Land Rover Range Rover Sport

Sở hữu khoảng sáng gầm tương tự với Land Rover Discovery, mẫu SUV Range Rover Sport mang ngoại thất thể thao hơn, kết hợp với những đường nét bo tròn và mềm mại hơn 2 thế hệ đầu tiên. Với chiều cao khoảng sáng gầm 282 mm, khả năng lội nước của Range Rover Sport lên đến 850 mm.

Ra mắt vào tháng 3.2023, Range Rover Sport được phân phối chính hãng với 3 phiên bản với giá công bố dao động từ 7,329-8,269 tỉ đồng. Phiên bản cao cấp nhất Range Rover Sport SV mạnh 635 mã lực vẫn chưa được giới thiệu tại Việt Nam.

Mẫu xe Land Rover Range Rover Sport. Ảnh:

Land Rover Defender

Land Rover Defender hoàn toàn mới mang thiết kế hiện đại và mạnh mẽ hơn với nhiều công nghệ mới. Khoảng sáng gầm lên đến 292 mm đóng góp một phần không nhỏ cho khả năng địa hình của chiếc SUV này. Khả năng lội nước của mẫu SUV lên đến 850 mm cho bản tiêu chuẩn và 900 mm cho xe được trang bị tùy chọn treo khí nén.

Defender được phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá từ 4,5-7,9 tỉ đồng cho phiên bản Defender 110 và 6-7,9 tỉ đồng cho phiên bản Defender 130. Ảnh: Land Rover

Land Rover Range Rover

Range Rover là chiếc SUV có khoảng sáng gầm cao nhất của thương hiệu Anh Quốc. Với thông số lên đến 295 mm, khoảng sáng gầm của chiếc xe được tối ưu thông qua hệ thống treo khí nén cao cấp được kích hoạt ở chế độ off-road.

Tại Việt Nam, Range Rover thế hệ mới được phân phối với nhiều phiên bản cùng mức giá từ 10,1 tỉ đồng. Biến thể cao cấp nhất là Range Rover SV được ra mắt với 2 tùy chọn động cơ 3.0L và 4.4L cùng mức giá lần lượt khoảng 20 tỉ và 25,5 tỉ đồng.

Jeep Wrangler Rubicon

Jeep Wrangler là mẫu xe biểu tượng của thương hiệu với khả năng vận hành trên nhiều địa hình ấn tượng. Tại Mỹ, xe được phân phối với 7 phiên bản động cơ đốt trong thuần túy và 6 phiên bản động cơ hybrid.

Trong đó, biến thể Wrangler Rubicon có khoảng sáng gầm lên đến 328 mm khi sử dụng lốp 35 inch. Nếu trang bị gói AEV Level II với lốp 37 inch, thông số khoảng sáng gầm có thể lên đến 361 mm.

Jeep Wrangler cũng được phân phối tại Việt Nam với nhiều phiên bản cùng mức giá hơn 3,7 tỉ đồng. Phiên bản cao cấp nhất Wrangler Rubicon có mức giá khoảng 4,1 tỉ đồng cho cả 2 biến thể 2 và 4 cửa. Ảnh: Jeep

Ford Bronco Raptor

Ford hồi sinh thương hiệu Bronco vào năm 2021. Với thế hệ thứ 6, lần đầu tiên Bronco được bổ sung biến thể hiệu năng cao Raptor đối với phiên bản 4 cửa. Bên cạnh động cơ EcoBoost V6 3.0L tăng áp kép mạnh 424 mã lực, chiếc SUV này còn nổi bật với khoảng sáng gầm 333 mm. Tại Mỹ, Ford Bronco Raptor có giá từ 89.835 USD.

Mercedes-AMG G63 4x4 Squared

Mercedes-Benz G-Class là một mẫu xe SUV biểu tượng của hãng. Với thế hệ thứ 2 của bộ khung gầm W463, chiếc xe giành được nhiều ưu ái tại nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam. Phiên bản hiệu năng cao AMG G 63 còn được bổ sung thêm biến thể 4x4 Squared độc đáo với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đặc biệt, vốn tối ưu khoảng sáng gầm lên đến 351 mm.

Mẫu xe Mercedes-AMG G63 4x4 Squared. Ảnh: Mercedes-Benz

Rivian R1S

Xếp hạng cao nhất và cũng là chiếc SUV thuần điện duy nhất là mẫu Rivian R1S. Với hệ thống treo khí nén có thể tăng chiều cao lên đến 165 mm, Rivian R1S có khoảng sáng gầm ở mức tối đa 378 mm.

Hãng xe cũng cho biết, chiếc xe này có thể lội nước hơn 900 mm, khả năng tăng tốc từ 0 lên 97 km/h mất khoảng 3 giây và quãng đường đi tối đa cho một lần sạc hơn 628 km.

Mẫu SUV thuần điện Rivian R1S xếp hạng cao nhất. Ảnh: Rivian

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn