MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những món ăn kinh dị chỉ nhìn thôi đã té xỉu

Vũ Khánh LDO | 11/06/2016 07:00
“Lên mâm lên đĩa” rồi, đầu ếch vẫn còn co giật và mắt vẫn còn chớp chớp, những con chuột nhung nhúc đỏ hỏn, những con dơi đã bị chặt bỏ cánh lặng lẽ ngáp ngáp, con trăn phơi cái bụng màu xanh lạ lùng, những ấu trùng lúc nhúc...
Chuột bao tử – Trung Quốc: Những con chuột được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Sau đó, thực khách ung dung thưởng thức. 
Thịt dơi - Indonesia:  Người ta thường để nguyên con dơi để chiên giòn hoặc hầm thành súp dơi.
 Pho mát giòi – Ý: Đây là một loại pho mát truyền thống của vùng Sardinia, chắc chắn không phải dành cho người yếu tim. Để làm được món casu marzu này, những người dân nơi đây phải làm món pho mát Pecorino nổi tiếng trước và cho chúng lên men bởi loài ruồi Piophila. 
Ấu trùng chiên giòn: Những ấu trùng nhung nhúc, béo tròn và căng đầy là nỗi ám ảnh đến nỗi nhắc đến là sợ thì với người dân Bali ở Indonesia, đây chính là một món đặc sản. Theo những người dân nơi đây, món Sago có vị ngậy béo rất ngon. Người ta thường rán giòn ấu trùng hoặc dùng chúng làm nguyên liệu cho món hầm. 
Boodog – Mông Cổ: Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng. Vì thế, khi ăn loại pho mát casu marzu này, thực khách vẫn thấy những ấu trùng ruồi – giòi bò lúc nhúc với cả hàng ngàn con. Với cách chế biến rùng rợn nhất thế giới, món Boodog của người Mông Cổ đem đến một hình ảnh đầy xót xa và thương cảm. Họ làm món này bằng cách rút xương và ruột của con bò hoặc cừu qua đường cổ họng. 
 
Tiết rắn hổ mang - Indonesia: Người ta thường cắt tiết một con rắn hổ mang còn sống và cho máu rắn hổ mang hòa cùng rượu để uống luôn. 
 Sashimi ếch (ếch sống) – Nhật Bản: Ếch được lột da, lấy tim và phần tim này được ăn ngay khi vừa được lấy ra khỏi lồng ngực ếch, khi tim vẫn còn đập. Sau đó các đầu bếp sẽ lọc phần thân ếch lấy thịt làm Sahimi phục vụ khách và phần xương còn lại được hầm nhỏ lửa để làm món súp ăn kèm. Điều đáng nói là các đầu bếp thường mổ thịt những con ếch vẫn còn sống ngay trước mặt thực khách, và ngay khi đã được “lên mâm lên đĩa”, đầu ếch vẫn còn co giật và mắt vẫn còn chớp chớp rất đáng sợ.
Sinh tố ếch tươi sống – Peru: Những chú ếch bắt ở hồ Titicaca nổi tiếng được thả trong các bể kính cho tới khi khách hàng tới lựa chọn. Sau đó, ếch tươi bị lột ra và trộn cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau khi đưa vào máy xay. Để giảm mùi tanh, người chế biến cho nhiều nguyên liệu như lô hội, mật ong, rễ cây Adean và rượu để tạo thành món sinh tố.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn