MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Chiêu "vật lộn" vượt dịch COVID-19 của các nhà hàng

Tùng Giang LDO | 16/02/2020 18:47
Càng kinh doanh càng lỗ, không ít nhà hàng, quán nhậu đã tạm đóng cửa chờ qua dịch COVID-19 sẽ mở cửa trở lại. Trước bối cảnh khó khăn này, để cầm cự và duy trì hoạt động, nhiều chủ nhà hàng, hộ kinh doanh sẵn sàng "tung chiêu", chịu lỗ nhằm giữ chân thực khách.

Ngày 16.2, theo ghi nhận của phóng viên, trong lúc dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường, nhiều nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP. Hà Nội cùng chung cảnh hiu hắt, vắng vẻ. Bên cạnh đó, có không ít nhà hàng đóng cửa, chưa hẹn ngày mở lại.

Một nhà hàng có tiếng ở Hà Nội đóng cửa im lìm chưa hẹn ngày mở cửa trở lại. Ảnh: Tùng Giang.

Theo quan sát, dù là ngày cuối tuần nhưng số lượng khách giảm mạnh. Thậm chí, những khu nhà hàng, quán nhậu, quán cà phê cũng lâm vào cảnh đìu hiu, ảm đạm.

Chia sẻ với phóng viên, một chủ nhà hàng trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, do đang có dịch và lượng khách lui tới ít ỏi, nên nhà hàng buộc phải tạm dừng hoạt động cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Nhà Hàng treo biển nghỉ bán hàng từ ngày 27 Tết (tức ngày 21.1) và sẽ mở cửa lại ngày mồng 10 Tết (tức ngày 3.2) nhưng đến nay vẫn chưa hoạt động. Ảnh: Tùng Giang.

"Kinh doanh trong thời điểm này thực sự khó khăn. Chúng tôi phải gồng mình trả lương cho nhân viên, bảo vệ và tiền thuê mặt bằng hàng tháng lên cả trăm triệu đồng. Nếu cố duy trì hoạt động thì chỉ càng thêm lỗ", chủ nhà hàng than thở.

Nhiều hàng quán cùng tạm dừng hoạt động trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Tùng Giang.

Cùng chung cảnh kinh doanh ảm đạm, chị Minh Châu (chủ một quán nhậu trên đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, quán nhậu của chị phục vụ chủ yếu các đối tượng khách là sinh viên. Tuy nhiên thời điểm này, do một loạt các trường đại học tại Hà Nội dừng hoạt động nên chị Châu chỉ biết chờ đợi trong khi công việc kinh doanh gần như tê liệt.

"Giá thực phẩm đắt đỏ và không thể lưu kho đông lạnh quá lâu. Có ngày không có khách nào ghé quán nên cửa hàng tôi buộc phải đóng cửa, Hi vọng qua đợt dịch COVID-19, tình hình sẽ khá hơn", chị Châu nói.

Nhà hàng không một bóng người khiến không gian trở nên hoang vắng. Ảnh: Tùng Giang.

Trước tình trạng hàng quán ế ẩm do "đói khách", để cầm cự, không ít chủ nhà hàng, cơ sở kinh doanh sẵn sàng "tung chiêu", chịu lỗ để giữ chân thực khách.

Cụ thể, Tại nhà hàng Bếp Ngư Ông (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) cơ sở này đã hỗ trợ ship miễn phí món ăn theo thực đơn "đến tận giường" của thực khách.

Vắng khách ngày chủ nhật, một quán nhậu mang bàn ghế ra lau rửa, vệ sinh. Ảnh: Tùng Giang.

Theo bài viết chia sẻ trên fanpage của nhà hàng: "Trời mưa lạnh, ngại ra đường. Đại dịch tràn lan, sợ ra đường. Trong người có hơi men, ngại gặp Police... nhưng lại thèm lẩu Ngư Ông biết phải làm sao??? Nhấc máy lên và gọi, món ăn yêu thích của bạn sẽ được bếp ship đến tận giường miễn phí".

Ngay sau khi đăng tải, nội dung này đã nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ thực khách.

Theo khảo sát, không khó để bắt gặp những cơ sở kinh doanh áp dụng chính sách tương tự thông qua các bài viết chia sẻ trên mạng xã hội.

Không ít  nhà hàng, cơ sở kinh doanh sẵn sàng "tung chiêu" để giữ chân thực khách thông qua các bài quảng cáo trên mạng xã hội.
Tại cơ sở kinh doanh ẩm thực Korean BBQ (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) khách hàng khi đến được hứa hẹn sử dụng nguồn thực phẩm chất lượng, quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh, nhân viên đeo khẩu trang, không gian sạch sẽ đảm bảo thực khách tự tin sống khỏe giữa mùa dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, nhà hàng này cũng cho biết, nếu muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối trước dịch COVID-19, tránh tiếp xúc nơi đông người, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ ship đến tận nhà.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn