MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Rất đông người dân kéo đến quán Phúc Tửu Đông Hưng (thị trấn Đông Hưng) vào ngày 3 Tết để thưởng thức món canh cá. Ảnh: Q.Chi

Đổ xô đi ăn canh cá Thái Bình ngày Tết

Quế Chi LDO | 03/02/2022 11:15

Canh cá là món ăn đặc sản của Thái Bình. Những ngày Tết, nhiều người dân xa quê muốn thưởng thức món ăn này, cộng với tâm lý… ngán giò chả, dầu mỡ, nên món ăn này rất hút khách. 

Món canh cá gồm nước dùng, cá qua chế biến, bánh đa sợi, rau (cải, cần, ngót…) giúp xua tan cảm giác “ngán, ngấy” ngày Tết với những giò, chả, thịt. 

Sáng 3.2 (tức 3.1 Âm lịch), ngày đầu tiên mở bán trong năm mới, quán canh cá Phúc Tửu tại thị trấn Đông Hưng (Thái Bình) đã đông nghẹt khách. Hàng dài ôtô xếp hai bên đường trước quán ăn này; đó là chưa kể lượng lớn xe máy xếp hàng trước quán.  

Nhân viên quán ăn luôn chân, luôn tay phục vụ nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của khách. Nhiều người chờ lâu, không chịu nổi đã phải ra tận nơi phàn nàn với chủ quán. Có người thì nhanh chân đứng ngay tại nơi chế biến để tự bưng bê phục vụ.

Chị Ngô Thị Oanh – sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh “nung nấu” ý định cùng với gia đình thưởng thức bát canh cá Thái Bình. Ở gần quán, biết được ngày mồng 3 Tết, quán mở cửa, nhưng thấy quán quá đông, e ngại tình hình dịch bệnh nên chị định mua mang về. Nhưng cửa hàng ưu tiên phục vụ những người đến ăn tại quán, nhân viên cửa hàng nói phải chờ.  Không biết chờ đến bao giờ, chị Oanh đành quay về. 

“Chờ ngày hôm sau đi ăn vậy. Rút kinh nghiệm, tôi sẽ dậy sớm hơn, đến quán sớm hơn để tránh tình trạng đông đúc” – chị Oanh cho hay. 

Tại thành phố Thái Bình, món canh cá cũng rất hút thực khách. Chị Đoàn Hồng Liên (Vũ Thư, Thái Bình) cho biết, chiều mồng 2 Tết, chị cùng gia đình 7 người đi ăn canh cá tại quán vỉa hè. “Quán vỉa hè nhưng khá đông khách. Ngày Tết nên giá đắt, 70.000 đồng/bát, gấp đôi ngày thường và đắt hơn dịp Tết năm ngoái (50.000 đồng/bát).

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại quán canh cá Phúc Tửu (Đông Hưng):

Hàng dài ôtô xếp hàng trước cửa hàng. Ảnh: Quế Chi
Mồng 3 Tết là ngày đầu quán mở bán, nhưng đã rất đông khách. Ảnh: Quế Chi
Nhân viên quán luôn tay luôn chân phục vụ khách. Ảnh: Quế Chi
Cận cảnh bát canh cá Thái Bình. Ảnh: Quế Chi

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn