MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ngô Kiến Huy mở quán cafe để kinh doanh. Ảnh: MCV

Khám phá quán cafe tiền tỉ của Ngô Kiến Huy giữa trung tâm TPHCM

ĐÔNG DU LDO | 27/09/2020 06:44

Ngô Kiến Huy gặp nhiều khó khăn ở thời điểm ban đầu mới mở quán cafe.

Quán cafe của Ngô Kiến Huy nằm ở một khu chung cư thuộc quận 10, TPHCM với không gian rộng rãi, thiết kế mới mẻ là địa điểm thu hút giới trẻ.

Toàn cảnh không gian quán cafe của Ngô Kiến Huy. Ảnh: MCV

Không gian quán thoáng đãng và rộng rãi. Quán được thiết kế mở, bao phủ là các ô cửa kính giúp khách có thể ngắm cảnh.

Không gian pha chế. Ảnh: MCV

Vào những buổi rảnh rỗi, Ngô Kiến Huy tự tay pha chế thức uống cho khách.

Chia sẻ về quán cafe của mình, nam ca sĩ cho biết chỉ tính riêng máy móc chuyên dụng cho việc pha chế, anh đã chi trên dưới 1 tỉ đồng. "Việt Nam được mệnh danh là nước xuất khẩu cafe thứ 2 thế giới về robusta (cafe nguyên chất) nên em nghĩ tại sao mình không thử làm một quán vừa đẹp vừa chất lượng. Mình cũng sẽ thu mua cafe của nông dân Việt" - Ngô Kiến Huy chia sẻ.

Dụng cụ pha chế. Ảnh: MCV

Ngô Kiến Huy nhập những thiết bị trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam.

Thiết kế quán thoáng đãng. Ảnh: MCV

Quán cafe được thiết kế linh loạt với các khu vực bàn dài dành cho các nhóm khách đông để hội họp hoặc bàn tròn để cho các khách đi đôi hoặc đi ba.

Được biết, ban đầu chưa có kiến thức về cafe, Ngô Kiến Huy phải tìm hiểu rất nhiều, đầu tiên là học về trái cafe. Anh đã mất hơn một tháng để làm quen với hàng chục mùi vị khác nhau của hạt cafe. "Sau khi tìm hiểu về nguồn gốc, em phát hiện trong giới kinh doanh cafe, họ quan trọng số lượng rất nhiều nên thường ép chín cafe. Kích cỡ hạt cafe thường là 16, còn hạt có kích cỡ 14 sẽ đảm bảo hương vị nhưng rất hiếm và khó thu mua" - Ngô Kiến Huy chia sẻ.

Các nghệ sĩ đến thăm quán cafe của Ngô Kiến Huy. Ảnh: MCV

Ngoài ra, nam ca sĩ còn phải tìm hiểu và chuẩn bị rất nhiều thứ như nhân sự, thu gom cafe ra sao, đối thủ cạnh tranh...

Khu để vật liệu. Ảnh: MCV

Khu để vật liệu, trái cây của quán được bài trí khoa học với các tầng được ghi rõ tên nguyên liệu.

Một trong những khó khăn khi mở quán cafe là nằm ở nguồn cung cấp nguyên liệu tốt. Ngô Kiến Huy bộc bạch: "Tôi mở ra sau nên nguyên liệu tốt đều đã được chọn hết. Cử một đội đi săn cafe, tôi thường nhận về những tin không vui như những vườn tôi muốn, vườn cafe cổ đã bị lấy hết nên không chen chân được.

Do đó, hiện tại đây là khó khăn của quán, tôi vẫn phải đi tìm trang trại riêng của mình để xây dựng lại. Tôi vẫn đang chấp nhận một chuyện là trả mức giá cao hơn thị trường cho các bác nông dân để họ thoải mái về cách sơ chế, bởi khi tăng năng suất và nông dân ép chín cafe, hạt sẽ rất tệ" - Ngô Kiến Huy cho biết.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn