MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Tuyển nữ Việt Nam có thể mang mì tôm khi tham dự World Cup tại New Zealand

AN NGUYÊN LDO | 24/10/2022 14:17

Tuyển nữ Việt Nam sẽ phải chấp hành những quy định của nước chủ nhà New Zealand liên quan đến vấn đề thực phẩm trong thời gian tham dự World Cup nữ 2023. 

Vòng chung kết World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20.7 đến 20.8.2023. Tuyển nữ Việt Nam vào bảng E cùng các đối thủ "nặng ký" là tuyển nữ Mỹ (đương kim vô địch), tuyển nữ Hà Lan (đương kim á quân) và đội thắng không nhánh đấu play-off A (Thái Lan, Cameroon và Bồ Đào Nha).

Theo đó, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ thi đấu 3 trận vòng bảng tại 3 thành phố thuộc New Zealand bao gồm Auckland, Dunedin và Hamilton.

Bên lề buổi lễ bốc thăm hôm 22.10, đại diện các đội đã được nước chủ nhà New Zealand phổ biến rất kỹ lưỡng về những loại thực phẩm không được phép mang theo. Nếu đội nào vi phạm sẽ bị phạt 400 đô la New Zealand. Đây là quy định của nước chủ nhà, áp dụng cho bất kỳ ai nhập cảnh vào quốc gia này.

Tuyển nữ Việt Nam chấp hành quy định của nước chủ nhà New Zealand tại World Cup 2023. Ảnh: VFF

Về quy định liên quan đến thực phẩm, người nhập cảnh vào New Zealand không được phép mang theo gừng, tỏi, trứng và các sản phẩm làm từ trứng. 

Tất cả đồ khô như mực, cá bò, tôm khô, ô mai, chè, cà phê, bánh đậu xanh được cho phép mang vào New Zealand sau khi đã khai báo, nhưng phải có nhãn mác hoặc hút chân không. Ngoài ra, mì tôm, cháo, miến ăn liền... được mang theo, nhưng không được mang các loại mì, cháo, miến có gói thịt ướt bên trong.

Như vậy, tuyển nữ Việt Nam vẫn có thể mang theo mì tôm (khô, không có gói thịt ướt) và các thực phẩm khô cần thiết sang New Zealand trong thời gian tham dự vòng chung kết World Cup 2023.

Một cán bộ VFF cho biết: "Quy định nhập cảnh mỗi nước đều có sự khác nhau. Tuyển nữ Việt Nam dự World Cup sẽ chấp hành quy định của nước chủ nhà với nhiều điều khá mới mẻ, nhưng không quá căng thẳng và nghiêm ngặt".

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn