MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người sau 50 tuổi nên lựa chọn các loại thịt trước khi ăn. Đồ hoạ: Hạ Mây

2 loại thịt mà người sau 50 tuổi nên ăn ít

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 27/07/2023 12:00

Sau 50 tuổi, tỉ lệ mắc các loại bệnh sẽ tăng lên rất nhiều nếu như chúng ta không chú ý đến chế độ ăn uống và luyện tập. Dưới đây là 2 loại thịt mà người sau 50 tuổi nên ăn ít kẻo gây ảnh hưởng sức khoẻ.

Thịt mỡ

Thịt mỡ chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, đối với những người mắc cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu cao,... ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến xơ cứng động mạch, tắc nghẽn mạch máu, gây ra các bệnh về tim mạch, mạch máu não.

Thịt mỡ cũng có nhiều calo hơn thịt nạc, đối với người chức năng tiêu hóa kém sẽ không dễ tiêu hóa, sẽ tạo gánh nặng cho cơ thể.

Thịt chế biến sẵn

Thịt đã qua chế biến có chứa một lượng nitrit nhất định, có thể tạo ra nitrosamine vi lượng gây ung thư, đồng thời có thể cho thêm chất bảo quản, chất tạo màu,... làm tăng gánh nặng cho gan và thận, làm hỏng chức năng của thận.

Tổ chức Y tế Thế giới thậm chí đã xếp các sản phẩm thịt chế biến sẵn vào loại gây ung thư loại 1, ăn nhiều sẽ gây nguy cơ ung thư.

Do đó, những người sau 50 tuổi nên chọn các loại thịt như cá, gà,... các loại thịt có hàm lượng chất béo thấp sẽ dễ tiêu hóa và ít ảnh hưởng đến lượng đường, lipid trong máu.

Khả năng tổng hợp protein của người sau 50 tuổi sẽ giảm, tỉ lệ sử dụng protein thấp, vì vậy nên chọn protein chất lượng cao càng nhiều càng tốt, chủ yếu là ăn ít thịt đỏ và ăn thịt trắng càng nhiều càng tốt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn