MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người sau 50 tuổi nên lựa chọn ăn thịt tốt cho sức khoẻ. Đồ hoạ: Hạ Mây

2 loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ của người sau 50 tuổi

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 04/08/2023 22:30

Có một số chất dinh dưỡng trong thịt mà cơ thể chúng ta cần nhưng không có trong các loại thực phẩm khác. Do đó, đối với người sau 50 tuổi nên lựa chọn ăn một số loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ.

Đối với người sau 50 tuổi, ăn cá đúng cách không những không gây tích mỡ và ảnh hưởng đến tim mạch, mạch máu não, mà còn giúp điều hòa lipid máu, bảo vệ mạch máu ở mức độ nhất định, tốt cho sức khỏe tim mạch và mạch máu não.

Ngoài ít chất béo, cá còn rất giàu vitamin và axit folic, có thể được cơ thể hấp thụ hiệu quả hơn, giúp sửa chữa các dây thần kinh não bộ, ngăn ngừa những thay đổi thoái hóa trong tế bào não và có tác dụng nhất định đối với các bệnh thần kinh như bệnh Alzheimer.

Thịt giàu đạm

Thịt giàu đạm là ức gà, đối với người sau 50 tuổi ăn thịt gà đúng cách có thể bổ sung lượng đạm cần thiết cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe tốt.

Thịt gà giàu protein có thể tăng cường protein cơ bắp, ngăn chặn sự thất thoát protein trong cơ thể, tăng cường hàm lượng cơ bắp, nâng cao sức đề kháng và cải thiện thể chất.

Nếu không ăn thịt trong một thời gian dài, chúng ta sẽ không thể tiếp nhận năng lượng và chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể và sẽ làm suy giảm thể lực. Người sau 50 tuổi thường gặp các vấn đề về xương, chúng ta nên tiếp tục tập thể dục và bổ sung protein chất lượng cao, nhưng cũng phải kiểm soát lượng thịt ăn vào.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn