MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một số loại hạt chứa nhiều calo, chất béo sẽ không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: Thanh Ngọc

3 loại hạt khiến đường huyết tăng, không tốt cho người có bệnh tiểu đường

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 11/01/2023 12:01
Những bệnh như tiểu đường đã trở thành căn bệnh thường mắc phải của con người hiện đại. Đồng thời, bệnh này cũng liên quan đến chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi. Dưới đây là 3 loại hạt khiến đường huyết tăng cao, không tốt cho bệnh tiểu đường.

Đậu phộng (lạc)

Đối với một số bệnh nhân tiểu đường, nếu không muốn lượng đường trong máu tăng cao, nhất định phải chú ý đến việc ăn lạc trong cuộc sống.

Lạc là một loại thực phẩm giàu chất béo, tuy có tác dụng dưỡng khí, dưỡng huyết cho cơ thể của bạn, tốt cho lá lách và nuôi dưỡng dạ dày.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều một lúc cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho mạch máu, dẫn đến tăng lipid máu, tăng đường huyết. Vì vậy, đối với người bệnh nên ăn ít lại, khi ăn cố gắng chọn một ít đậu phộng luộc sẽ giúp kiểm soát các vấn đề về lượng đường trong máu.

Hạt dưa

Trong cuộc sống, nhiều người thích ăn một ít hạt dưa, thực chất hạt dưa là một loại thực phẩm có hàm lượng calo cao, nếu ăn quá nhiều một lúc cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho mạch máu.

Từ đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiết insulin trong cơ thể, dẫn đến tình trạng đường huyết tăng cao, không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường khong nên ăn hạt dưa để giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng.

Hạt thông

Hạt thông tuy có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe nhưng hàm lượng chất béo trong hạt thông lại bị vượt ngưỡng nghiêm trọng, cơ thể sẽ hấp thụ quá nhiều. Từ đó, sẽ làm tăng gánh nặng cho các mạch máu, gây ra vấn đề tăng lipid máu, đồng thời ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Do đó, người bệnh tiểu đường khi ăn hạt thông phải ít hoặc không ăn để giúp bảo vệ mạch máu, kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn