MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 loại thực phẩm ăn nhiều sẽ gây đột quỵ

HẠ MÂY (Theo secretchina) LDO | 27/07/2022 07:00

Đột quỵ thường gặp ở người trung niên và cao tuổi, tuy nhiên theo thói quen sinh hoạt hiện nay, đột quỵ đang dần xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Dưới đây là 3 loại thực phẩm ăn nhiều sẽ gây đột quỵ chúng ta cần phải tránh.

Các loại thịt chế biến 

Thịt xông khói, xúc xích và các loại thực phẩm khác thường là thịt đã qua chế biến, trong quá trình sản xuất, chúng thường được hun khói, lên men, phơi khô, ngâm chua và được thêm rất nhiều gia vị, muối, phụ gia,...

Đối với loại thực phẩm nhiều muối này, nếu ăn trong thời gian dài sẽ gây ra các vấn đề về mạch máu như huyết áp cao. Đồng thời cũng làm tăng gánh nặng cho thận, sẽ dễ dẫn đến nhồi máu não sau khi mạch máu bị tắc nghẽn.

Thực phẩm chứa axit béo

Bánh quy, bánh ngọt có chứa một lượng lớn axit béo chuyển hóa, sau khi vào cơ thể người, những axit béo này không thể tiêu thụ được cơ thể người mà chỉ có thể tích lũy từ từ trong cơ thể.

Trong đó có bơ thực vật ăn nhiều dễ gây tích tụ một lượng lớn axit béo chuyển hóa trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe của mạch máu, gây tắc nghẽn mạch máu, cholesterol tăng cao, thậm chí dẫn đến đột quỵ.

Đồ uống nhiều đường

Hầu hết các bạn trẻ đều có thói quen uống những đồ uống có ga, nhiều đường. Những đồ uống này có chứa rất nhiều đường, nếu uống quá nhiều sẽ dẫn đến việc tích tụ một lượng lớn đường trong cơ thể và nó không thể được chuyển hóa trong thời gian ngắn.

Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể con người, gây ra mỡ thừa gây béo phì, ảnh hưởng đến mạch máu, thậm chí có thể gây đột quỵ, nhồi máu não ở giai đoạn sau.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn