MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Khoai tây là 1 trong 3 loại thực phẩm bổ sung kali tốt cho người cao huyết áp. Ảnh: Thanh Ngọc

3 loại thực phẩm bổ sung kali tốt cho người cao huyết áp

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 18/11/2022 06:00

Một số người bị huyết áp cao thường bỏ qua chế độ ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng như vậy là sai cách. Dưới đây là 3 loại thực phẩm bổ sung kali tốt cho người cao huyết áp.

Rong biển

Nếu được bác sĩ chẩn đoán cơ thể thiếu kali thì người bệnh có thể ăn nhiều rong biển, vì hàm lượng kali trong rong biển rất cao.

Đặc biệt đối với người dùng thuốc hạ huyết áp lâu ngày, có thể sử dụng canh rong biển để bồi bổ sức khoẻ hằng ngày. Nó có thể bổ sung kali và iốt để cải thiện khả năng miễn dịch, điều hòa huyết áp.

Vừng đen

Vừng đen cũng rất giàu kali, đối với cơ thể con người còn có một công năng khác, đó là có thể giúp cải thiện tóc bạc thành tóc đen, đặc biệt thích hợp cho người trung niên và người cao tuổi. 

Nếu uống thuốc hạ huyết áp trong thời gian dài, nhất định phải ăn nhiều vừng đen để bổ sung kali cho cơ thể.

Khoai tây

Nhiều người thường ăn khoai tây trong cuộc sống hằng ngày, nó không chỉ là một loại rau mà còn có thể dùng làm thực phẩm, có rất nhiều cách chế biến khoai tây như chiên, hấp,...

Người bị cao huyết áp có thể ăn nhiều khoai tây, nhưng khoai tây có cảm giác no rất mạnh, để cân bằng dinh dưỡng tốt nhất nên ăn điều độ. Việc ăn khoai tây còn giúp bổ sung kali cho cơ thể, đồng thời có thể bổ sung carbohydrate.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn