MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Táo gai là một loại trái cây có tác dụng làm thuốc rất tốt, tốt cho đường huyết. Đồ hoạ: Hạ Mây

3 loại thực phẩm kết hợp cùng táo gai tốt cho người đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 22/04/2023 06:00

Táo gai (chi sơn tra) là một loại trái cây có tác dụng làm thuốc rất tốt. Quả táo gai có thân tròn, thịt dày, tuy nhỏ nhưng ngon, giá trị dược liệu của nó cũng rất cao. Dưới đây là 3 loại thực phẩm kết hợp cùng táo gai tốt cho người đường huyết cao.

Táo gai có hàm lượng calo cao và chứa nhiều carotene, canxi, carbohydrate, axit maslinic, pectin,... Hàm lượng vitamin trong táo gai cực cao, chỉ đứng sau quả chà là đỏ và quả kiwi. 

Hoa cúc

Táo gai có tác dụng hạ cholesterol, giảm đau khi kết hợp cùng hoa cúc sẽ có tác dụng hạ mỡ, hạ đường huyết, tốt cho túi mật. 

Lấy 15 gram hoa cúc và 20 gram táo gai, cho vào cốc cùng nước nóng, hãm khoảng 10 phút, ngày 1 lần vừa uống.

Gừng

Gừng có vị cay nồng, tính ấm, có tác dụng khử trùng, tiêu viêm, an thần, chống dị ứng, giảm đau. Khi kết hợp với táo gai có tác dụng bổ dưỡng, giảm đau bụng kinh rất hiệu quả, đồng thời hạ đường huyết.

Lấy 10 gram gừng và 12 gram táo gai cho vào nồi cùng lượng nước thích hợp đun sôi khoảng 10 phút, ngày uống 1 lần.

Mật ong

Mật ong có vị ngọt, chỉ số đường huyết thấp, có tác dụng dưỡng da, thanh nhiệt giải độc. Kết hợp với với táo gai tác dụng bổ tì, làm ẩm ruột, kiểm soát đường huyết.

Lấy 4 quả táo gai và một lượng mật ong thích hợp. Đầu tiên cho táo gai vào nước sôi để pha, khi nhiệt độ nước xuống dưới 50 độ C thì cho thêm một ít mật ong và uống.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn