MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 06/01/2023 12:30
Khi bị mỡ máu cao, các chất độc trong mạch máu như mỡ và cholesterol rất dễ lắng đọng trên thành mạch máu, lâu dần sẽ gây ra tắc nghẽn mạch máu và gây hại cho sức khoẻ. Dưới đây là 3 loại thực phẩm làm tắc nghẽn mạch máu.

Thực phẩm nhiều đường

Các loại thực phẩm nhiều đường như bánh kem, kẹo, snack…Khi lượng đường nạp vào cơ thể quá nhiều dễ dẫn đến béo phì và tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, nó sẽ làm rối loạn cholesterol, gây co thắt mạch máu, tăng áp lực mạch máu, dễ gây tắc nghẽn mạch máu.

Vì vậy, người mỡ máu cao cần lưu ý loại thực phẩm này, tốt nhất nên ăn ít hoặc không nên ăn thực phẩm chứa nhiều đường.

Thực phẩm giàu chất béo

Thực phẩm giàu chất béo bao gồm đồ chiên rán, thịt mỡ, thịt xông khói,...

Loại thực phẩm này chứa nhiều chất béo, dễ làm trầm trọng thêm tình trạng mỡ máu cao và độ nhớt của máu. Đồng thời cũng dễ bám vào thành mạch máu, lâu ngày dễ hình thành mảng bám gây tắc nghẽn mạch máu.

Thực phẩm giàu cholesterol

Nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, trứng cá, trứng cua,... là một số loại thực phẩm giàu cholesterol.

Những thực phẩm này có hàm lượng cholesterol cao, sau khi vào cơ thể con người sẽ trở thành cholesterol lipoprotein mật độ thấp, thường được gọi là cholesterol xấu. 

Các cholesterol xấu này rất dễ tạo thành mảng, gây tắc nghẽn mạch máu và gây ra các bệnh về tim mạch, mạch máu não. Khi bị mỡ máu cao, các “rác thải” trong mạch máu như mỡ và cholesterol rất dễ lắng đọng trên thành mạch máu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn