MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 mẹo ăn thịt giúp giảm lipid máu và chất gây ung thư

HẠ MÂY (Theo secretchina) LDO | 26/10/2022 19:00
Thịt rất giàu chất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều cũng gây ra một số tác dụng phụ. Dưới đây là mẹo ăn thịt giúp giảm lipid máu và chất gây ung thư.

Kết hợp giữa thịt và đậu nành

Lượng thịt ăn hàng ngày không được vượt quá 150gram. 1 hoặc 2 miếng thịt nạc, 1 quả trứng, 1 hộp sữa và 1-2 sản phẩm từ đậu nành tạo thành nguồn protein chất lượng cao cơ bản của chúng ta trong một ngày. 

Có thể thay thế đậu phụ và thịt với lượng bằng nhau, nếu bạn ăn thêm các sản phẩm từ đậu nành, bạn có thể giảm lượng thịt cho phù hợp.

Không nên ăn 5 lạng thịt mỗi ngày hoặc 5 lạng các sản phẩm từ đậu nành mỗi ngày. Thịt và các sản phẩm từ đậu nành là 2 nguồn cung cấp protein, động vật và thực vật tốt nhất. Ăn chúng cùng nhau sẽ rất tốt cho sức khỏe như giúp giảm lipid máu, ngăn ngừa ung thư...

Ăn thịt cá diếc thường xuyên

Vào mùa xuân, cá tích lũy được nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể nên cơ thể đầy đặn, săn chắc, hàm lượng các loại axit amin trong cơ thể được tăng lên và hàm lượng cân đối. 

Thịt cá diếc là thực phẩm bổ máu, ăn thường xuyên không những có tác dụng giữ dáng mà còn giúp hạ huyết áp và lipid máu, kéo dài tuổi thọ.

Kết hợp thịt và nước chanh

Benzopyrene sinh ra khi nướng thịt được công nhận là chất gây ung thư mạnh, lâu ngày sẽ tích tụ trong cơ thể người, gây hại cho dạ dày và gan của con người, dễ dẫn đến ung thư dạ dày, ung thư gan, u tuyến tụy. Đối với phụ nữ, thường xuyên ăn thịt nướng còn dễ bị ung thư vú. 

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể rưới nước chanh tươi lên thịt nướng, có thể làm giảm độc tính của một số chất gây ung thư. Chanh rất giàu axit hữu cơ như vitamin C, axit xitric, axit malic, axit quinic... cũng như giàu glycoside flavonoid, tất cả đều ức chế tác hại của các chất gây ung thư đối với cơ thể.

Đồng thời, có thể ức chế hoạt động của các enzym khác nhau thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư, làm cho chúng hoạt động kém hiệu quả.

Ngoài ra, nhỏ nước chanh vào đồ nướng cũng có thể giúp thịt tiết ra mùi thơm riêng, giúp thịt quay mềm và ngon hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn