MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Những món ăn nhiều dầu mỡ làm tăng cholesterol và huyết áp. Ảnh: Hạ Mây

3 món ăn làm tăng cholesterol và huyết áp

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 21/11/2022 15:13

Hiện nay bệnh cao huyết áp ngày càng trẻ hóa, đối với những bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp nếu không duy trì tốt sẽ rất dễ mang đến những nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là 3 món ăn làm tăng cholesterol và huyết áp.

Gan heo

Gan heo có tác dụng bổ gan dưỡng huyết, sáng mắt nên thường được gọi với biệt danh “ngân hàng dinh dưỡng”. Gan lợn chứa vitamin C và nguyên tố vi lượng selen mà những loại thịt thông thường không có. Có thể nâng cao phản ứng miễn dịch của cơ thể, chống oxy hóa, chống lão hóa, ức chế sản sinh tế bào khối u, đồng thời có thể điều trị viêm gan truyền nhiễm cấp tính. 

Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong gan lợn rất cao, những người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch vành, béo phì và mỡ máu cao nên tránh ăn.

Bên cạnh đó, người có huyết áp cao cũng không nên ăn phủ tạng động vật khác như tim, ruột non… bởi các thức ăn này rất giàu cholesterol.

Súp gà

Súp gà có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên, ăn nhiều súp gà có thể làm tăng cholesterol và huyết áp. Vì vậy, không thể mù quáng sử dụng súp gà làm dinh dưỡng cho người bệnh, đặc biệt những người bị cao huyết áp. 

Đồ chiên rán 

Những món ăn chiên rán và thịt mỡ thường có hàm lượng calo cao, làm tăng hàm lượng mỡ trong máu và cholesterol. Sử dụng lâu dài sẽ khiến động mạch xơ cứng, gây tăng huyết áp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn