MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người có axit uric cao có thể sử dụng sữa. Đồ họa: Hạ Mây

3 thực phẩm chứa protein tốt cho người axit uric cao

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 04/11/2023 18:10

Đối với người axit uric cao cần chú ý đến việc sử dụng các loại thực phẩm giàu purine vì có thể làm tình trạng bệnh nặng thêm. Với những thực phẩm chứa protein, người axit uric cao có thể sử dụng ở lượng vừa phải.

Sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua, phô mai... là nguồn cung cấp protein chất lượng cao quan trọng và tạo ra rất ít axit uric thông qua quá trình trao đổi chất.

Đồng thời, các chất dinh dưỡng có trong các sản phẩm từ sữa có thể thúc đẩy quá trình giảm nồng độ axit uric. Đây cũng là nguồn dinh dưỡng thay thế quan trọng cho người bệnh khi họ hạn chế ăn thực phẩm động vật.

Vì bệnh nhân có lượng axit uric/bệnh gút cao thường mắc các bệnh chuyển hóa mãn tính như thừa cân, béo phì, hội chứng chuyển hóa... nên lựa chọn các sản phẩm từ sữa không đường hoặc ít béo.

Trứng

Trứng chứa ít purine, là nguồn bổ sung quan trọng protein chất lượng cao khi hạn chế sử dụng thực phẩm động vật. Tuy nhiên, vì lòng đỏ trứng chứa hàm lượng chất béo khá lớn nên không nên tiêu thụ quá mức, chúng ta có thể bổ sung lòng trắng trứng mỗi ngày một quả.

Rau tươi

Ăn nhiều rau khoảng 250-500 gram mỗi ngày có thể giúp kiểm soát nồng độ axit uric và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ngay cả những loại rau được gọi là rau có hàm lượng purine cao như rau bina, nấm, bông cải xanh... cũng không làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể quá nhiều khi sử dụng lượng vừa phải.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn