MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nho là một trong những loại thực phẩm có thể giúp ổn định mỡ máu. Ảnh: Hạ Mây

4 loại rau củ giúp không tăng mỡ máu

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 15/03/2023 11:28

Bệnh mỡ máu tuy khó nhưng không phải là không thể phòng ngừa và kiểm soát, chỉ cần chúng ta hiểu đúng có chế độ ăn uống lành mạnh là có thể ổn định tình trạng bệnh. 

Nho

Cả nước ép nho và rượu vang đều chứa reveratrol, một chất tự nhiên làm giảm cholesterol. Các thí nghiệm trên động vật cũng đã chứng minh rằng nó có thể làm giảm cholesterol và ức chế sự kết tập tiểu cầu. Vì vậy nho là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân mắc bệnh mỡ máu.

Tỏi tây

Ngoài canxi, phốt pho, sắt, đường, protein, vitamin A, vitamin C, tỏi tây còn chứa carotene và nhiều cellulose, có thể tăng cường nhu động đường tiêu hóa. Đồng thời, có tác dụng nhuận tràng tốt, giúp loại bỏ chất dư thừa trong ruột, tốt cho người mỡ máu cao.

Tỏi

Tỏi có chứa các khoáng chất như allicin và selen, có thể làm giảm độ nhớt của máu. Ngoài ra,  còn giúp giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa huyết khối, giúp tăng cholesterol mật độ cao, có lợi cho việc giảm cân.

Táo

Táo rất giàu pectin, cellulose và vitamin C nên có tác dụng hạ mỡ máu rất tốt. Táo có thể làm giảm nồng độ cholesterol mật độ thấp trong máu người và tăng nồng độ cholesterol mật độ cao, có lợi cho tim mạch.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn