MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

4 loại thực phẩm giúp lưu thông mạch máu

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) LDO | 22/09/2022 16:00
Mạch máu là nơi trung chuyển của các chất dinh dưỡng khác nhau, vì vậy mọi người cần duy trì sức khoẻ mạch máu. Dưới đây là 4 loại thực phẩm có tác dụng nạo vét mạch máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Cà tím

Cà tím rất giàu vitamin P, vai trò chính của nó là làm giảm lipid và cholesterol trong máu, đồng thời tăng cường sự thông suốt của quá trình lưu thông máu.

Cà tím có công dụng thanh nhiệt, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm đau, tiêu sưng. Từ quan điểm dinh dưỡng, cà tím có chứa sắc tố solanin, có thể hoạt động trên tế bào não để ngăn chặn quá trình oxy hóa màng tế bào và giảm chứng mất trí nhớ. Loại thực phẩm này cũng chứa axit chlorogenic có tác dụng chống khối u và giảm cholesterol xấu.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cà tím cũng rất giàu saponin, một trong những công dụng của nó là làm giảm hàm lượng cholesterol, thích hợp cho những người có lipid máu cao và lượng đường trong máu cao.

Đậu đen

Đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm và axit béo không no, giúp tăng cường sức đề kháng bệnh tật của cơ thể, giảm độ nhớt của máu. 

Nguyên nhân là do đậu đen rất giàu chất lecithin đặc biệt và chức năng chính của nó là làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng xơ cứng động mạch.

Cần tây

Cần tây rất giàu natri và apigenin, chức năng chính là trung hòa ion natri, ngăn huyết áp tăng cao, ức chế chuyển hóa cholesterol và mỡ trong máu từ đó làm loãng máu, tránh tắc nghẽn dòng chảy của máu.

Táo gai

Loại quả này có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh mạch máu. Nguyên nhân là do táo gai chứa nhiều bioflavonoid và triterpenoid, có thể làm giãn mạch máu và giảm hàm lượng triglycerid và cholesterol.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn