MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người có axit uric cao, huyết áp cao nên hạn chế ăn một số loại thực phẩm. Đồ hoạ: Hạ Mây

4 loại thực phẩm không tốt cho người cao huyết áp, axit uric cao

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 28/11/2023 11:00

Cao huyết áp và axit uric cao có mối liên hệ rất lớn với thói quen sinh hoạt, ăn uống. Dưới đây là 4 loại thực phẩm không tốt cho người cao huyết áp, axit uric cao.

Thức ăn nhiều muối

Bệnh nhân cao huyết áp, người axit uric cao nên kiểm soát lượng muối ăn vào mỗi ngày, không ăn đồ mặn.

Bởi muối có thành phần chính là natri với tính chất hút nước. Khi thẩm thấu vào thành của động mạch, natri sẽ làm cho động mạch bị thu hẹp gây co mạch dẫn đến áp suất tăng, từ đó làm tăng huyết áp và không tốt cho người axit uric cao.

Rượu, bia

Uống quá nhiều rượu, bia dễ dẫn đến nhịp tim tăng nhanh, co mạch, huyết áp tăng đột ngột và cũng có thể dễ dàng đẩy nhanh các bệnh động mạch.

Đồng thời, rượu và bia cũng rất giàu purin không tốt cho sức khoẻ người có nồng độ axit uric cao.

Thực phẩm giàu chất béo

Trong cuộc sống, chúng ta nên cố gắng tránh ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, dễ bị béo phì như thịt mỡ, nội tạng động vật... Những thực phẩm như vậy không có lợi cho quá trình trao đổi chất của con người, dẫn đến béo phì quá mức, gây ra huyết áp cao hoặc làm tăng axit uric.

Thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao

Những người đã bị huyết áp cao và axit uric cao nên ăn ít thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao như nội tạng động vật, thịt chế biến sẵn, đồ ăn nhanh...

Nếu cholesterol quá cao dễ gây tắc nghẽn mạch máu, gây huyết khối não, bệnh tim mạch vành, không có lợi cho việc duy trì sự ổn định huyết áp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn