MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Súp lơ trắng là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cholesterol, huyết áp, đường huyết. Ảnh: Thanh Ngọc

4 loại thực phẩm màu trắng giúp giảm cholesterol, huyết áp, đường huyết

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 29/11/2022 16:00

Thực phẩm có màu trắng bên ngoài hoặc màu trắng bên trong đều chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 4 loại thực phẩm màu trắng giúp giảm cholesterol, huyết áp, đường huyết.

Hạt sen

Hạt sen có vị ngọt, dinh dưỡng phong phú, chứa canxi, sắt, kali và các loại muối vô cơ cùng vitamin. Ăn loại hạt này thường xuyên có thể giải cảm, chữa mất ngủ, thúc đẩy quá trình đông máu. 

Hạt sen rất bổ dưỡng, có thể bổ sung sự thiếu hụt của cơ thể, giúp khí huyết lưu thông thuận lợi, chất alkaloid N-9 không kết tinh chứa trong nó đã được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp rõ rệt. Trong hạt sen còn có lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cholesterol và đường huyết.

Quả lê

Loại quả này có tác dụng hạ huyết áp, giảm ho, thanh nhiệt, tăng cường sinh lực cơ tim. Quả khi ăn sống có thể làm giảm các triệu chứng khô họng, đau họng của bệnh nhân viêm đường hô hấp. Sau khi nấu chín có tác dụng chữa bệnh rõ rệt đối với bệnh nhân bị ho mãn tính. 

Quả lê chứa chất xơ hòa tan trong nước - pectin, có thể làm giảm cholesterol; vitamin C có thể bảo vệ tế bào, tăng cường hoạt động của bạch cầu, duy trì độ đàn hồi của da và giúp vết thương mau lành; kali có thể điều chỉnh huyết áp và có lợi cho hoạt động bình thường của tế bào và mô người. 

Củ mài

Củ mài dinh dưỡng rất phong phú, có thể làm dịu thần kinh, hạ đường huyết, giảm lượng cholesterol, bổ thận,… Củ mài là một trong những nguyên liệu bổ dưỡng nhất. 

Củ mài chứa dopamine, có thể giúp mở rộng mạch máu và thúc đẩy lưu thông máu. Ngoài ra, nó còn chứa protein chất nhầy, có thể duy trì tính đàn hồi của mạch máu và giảm lắng đọng mỡ dưới da.

Súp lơ trắng

Súp lơ trắng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều flavonoid nhất, có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng. Loại thực phẩm này cũng giàu vitamin C, có thể ngăn ngừa cảm lạnh và cải thiện khả năng miễn dịch; vitamin B2 có thể thúc đẩy tiêu hóa và cải thiện viêm môi; vitamin B1, có thể loại bỏ mệt mỏi. Đồng thời, súp lơ trắng chứa kali giúp ngăn ngừa huyết áp cao và crom có ​​thể đóng vai trò làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn