MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 loại hạt giúp giảm đường huyết trong cơ thể

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 03/11/2022 10:00

Các loại hạt thường chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, một số loại hạt khi ăn với lượng vừa phải còn giúp giảm đường huyết cho cơ thể.

Đậu lăng

200 gam đậu lăng chứa 16 gam chất xơ và 360 microgam axit folic. Ngoài ra, nó có thể cung cấp nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng, giúp giảm lượng đường trong máu.

Hạt lanh

Hạt lanh là một nguồn tuyệt vời của xenlulo và axit alpha linolenic. Axit alpha linolenic được chuyển hóa thành axit béo lành mạnh trong cơ thể, có thể làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Hạt óc chó

28 gam óc chó chứa 2 gam chất xơ và 2,6 gam axit alpha linolenic và 185 calo. Ăn loại hạt này sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn quá no để tránh tích mỡ.

Đậu nành

Đậu nành rất giàu chất xơ, giúp tăng cảm giác no, ổn định lượng đường trong máu, giảm cholesterol. 100 gam đậu nành chứa 190 mg canxi, có thể đáp ứng 20% ​​lượng canxi trong một ngày, đậu cũng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Tất cả các loại đậu có thể được ăn thay thế cho nhau.

Lúa mạch

Lúa mạch rất giàu chất xơ hòa tan đặc biệt beta glucan. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn 3 gam beta glucan mỗi ngày có thể làm giảm 8% lượng cholesterol xấu, lúa mạch rất giàu chất xơ, giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm cân.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn