MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 loại rau củ giúp giảm đường huyết một cách tự nhiên

HẠ MÂY (Theo secretchina) LDO | 28/10/2022 14:00
Việc kết hợp chế độ ăn uống và tập thể dục để hạ đường huyết là rất quan trọng đối với những bệnh nhân có đường huyết cao, chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ nghiêm trọng của bệnh tiểu đường. Dưới đây là một số loại rau củ giúp giảm đường huyết một cách tự nhiên.

Rong biển

Rong biển rất giàu protein, polysaccharide, caroten, chất béo, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Trong đó polysaccharide rong biển có thể làm giảm lượng đường trong máu lúc đói rất hiệu quả. Uống một bát canh rong biển trước bữa ăn không chỉ có thể làm ẩm dạ dày mà còn có tác dụng hạ đường huyết.

Cần tây

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong cần tây cực kỳ cao, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn, giàu protein, vitamin.

Ăn cần tây thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình đông máu, giúp cơ thể giải độc và giảm chứng mất ngủ. Cần tây và lá cần tây có chứa nhiều xenlulo, có thể ổn định lượng đường trong máu, ăn thường xuyên có thể đạt được hiệu quả ổn định đường huyết.

Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa nhiều xenlulo có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa đường ruột, giúp đại tiện dễ dàng, ngăn ngừa và điều trị táo bón.

Cải bó xôi còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin K và sắt có tác dụng bổ máu rất tốt.

Đồng thời, cải bó xôi có thể ức chế sự hấp thụ đường ở ruột và làm giảm nồng độ đường huyết trong cơ thể nên người bị bệnh tiểu đường thường xuyên ăn rau mồng tơi có tác dụng bổ trợ rất tốt.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu các loại carotenoid, anthocyanins, vitamin và các thành phần hoạt tính khác. Chiết xuất cà rốt có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể. Cà rốt cũng có nhiều cách ăn, không chỉ ăn sống mà còn có thể dùng để làm nước ép, cà rốt cũng có thể dùng làm nguyên liệu.

Tỏi

Tỏi có chứa các hợp chất dễ bay hơi có chứa lưu huỳnh, polysaccharid, glycoside, thiosulfinates, lipid và các hợp chất khác. 

Trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, tỏi có tác dụng hạ đường huyết rất tốt và có thể được sử dụng như một phương thuốc ăn kiêng cho những bệnh nhân có lượng đường trong máu cao. Tỏi có thể được ăn sống, luộc, ninh hoặc làm lớp phủ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn