MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

7 thực phẩm chứa insulin tự nhiên, tốt cho bệnh nhân tiểu đường

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) LDO | 08/09/2022 09:59

Ngày nay, khẩu phần ăn của nhiều gia đình thường quá ngọt, nhiều dầu mỡ, cùng với đó con người không thích vận động theo thời gian rất dễ mắc bệnh tiểu đường. Có một số loại thực phẩm chứa insulin tự nhiên, nếu sử dụng đúng cách có thể giúp chúng ta kiểm soát lượng đường và tránh xa bệnh tiểu đường.

Rong biển

Rong biển có giá trị dinh dưỡng cao và rất giàu polysaccharide rong biển, protein, chất béo, caroten và vitamin A, B, C. Trong đó, polysaccharide rong biển có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu, nên ăn rong biển trước bữa ăn để giảm lượng đường trong máu .

Đậu bắp

Đậu bắp rất thích hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường. Chất nhầy trong đậu bắp có thể giúp giải độc, làm chậm quá trình hấp thụ đường và cải thiện lipid máu.

Đậu bắp cũng chứa carotenoid, rất có lợi cho việc duy trì hoạt động và bài tiết bình thường của insulin, cũng như cân bằng lượng đường trong máu.

Khoai mỡ

Đây là một loại thực phẩm tốt với ít chất béo, nó chứa myricetin, một chất phytochemical giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

Khoai mỡ cũng chứa magiê, kẽm và vitamin B1 và ​​B2, những thứ không thể thiếu cho insulin. Sự bài tiết, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu.

Chuyển hóa glucose các thành phần dính và trơn của khoai mỡ làm cho đường được hấp thụ chậm, không chỉ có thể ức chế sự tăng nhanh của lượng đường trong máu sau bữa ăn mà còn tránh tiết quá nhiều insulin.

Táo

Axit chlorogenic, axit ferulic và myricetin chứa trong táo đều là những chất phytochemical giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Chúng rất giàu pectin, thích hợp để ăn sau bữa ăn và có tác dụng làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Bí đỏ

Bí đỏ có thể thúc đẩy quá trình bài tiết insulin trong cơ thể, tăng cường chuyển hóa glucose, giảm lượng đường trong máu, rất giàu chất xơ giúp đường ruột bài tiết lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể, đồng thời ăn bí đỏ rất dễ tạo cảm giác no và thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

Mướp đắng

Mướp đắng có chứa momordica glucoside, có tác dụng kích thích bài tiết insulin; pectin và chất xơ thô trong mướp đắng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, kích thích nhu động ruột và giải quyết vấn đề táo bón.

Loại thực phẩm này cũng chứa một polypeptide đặc biệt, tương tự như insulin, giúp giảm lượng đường trong máu.

Gạo lứt

Gạo lứt rất giàu chất dinh dưỡng, các khoáng chất, vitamin và chất xơ có trong gạo lứt gấp nhiều lần gạo trắng, nó cũng chứa nhiều khoáng chất khác nhau như crom, có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của lipid và đường.

Gạo lứt rất giàu trong chất xơ, giúp mọi người cảm thấy dễ chịu hơn sau khi ăn, no mà không làm tăng đáng kể lượng đường trong máu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn