MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

8 loại trái cây và rau quả giúp trì hoãn sự lão hóa

HẠ MÂY (Theo secretchina) LDO | 24/07/2022 21:30
Rau củ quả đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chống lão hóa. 8 loại rau củ quả dưới đây nên ăn thường xuyên có tác dụng loại bỏ các gốc tự do và độc tố trong cơ thể con người, từ đó giúp trì hoãn quá trình lão hóa hiệu quả.

Đậu nành làm chậm lão hóa

Những thực phẩm tưởng chừng như bình thường như đậu nành lại chứa những công năng vô cùng mạnh mẽ, không chỉ có tác dụng trì hoãn quá trình lão hóa mà còn có thể ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ. Sữa đậu nành và đậu phụ còn có thể giúp chị em dưỡng ẩm cho làn da.

78% chất béo của đậu nành là axit béo không no, không chứa cholesterol, được mệnh danh là “thịt thực vật”. Tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ của đậu phụ là hơn 95%. Hai miếng đậu phụ nhỏ có thể đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của một người.

Dưa chuột làm giảm nếp nhăn

Dưa chuột rất giàu carbohydrate và axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và hoạt động sống của con người, cũng như giàu vitamin, có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho da và cơ, chống lão hóa da, giảm nếp nhăn hiệu quả. 

Axit trái cây phong phú trong dưa chuột có thể làm sạch và trắng da, loại bỏ tàn nhang, chữa cháy nắng, giảm dị ứng da.

Dưỡng ẩm từ cà rốt

Cà rốt được mệnh danh là “thực phẩm cho da” giúp dưỡng ẩm cho da. Cà rốt rất giàu chất pectin, có thể kết hợp với thủy ngân, từ đó thải ra các thành phần độc hại trong cơ thể người, da dẻ trông thanh tú và hồng hào hơn.

Nó chứa beta carotene, có thể chống lại quá trình oxy hóa và làm trắng da, ngăn chặn sự kết tủa của hắc tố, loại bỏ các tế bào da dư thừa.

Hành tây chống lão hóa

Hành tây hiện là loại rau duy nhất có chứa prostaglandin A, có thể làm giảm sức cản mạch ngoại vi và độ nhớt của máu. Nó cũng chứa các axit amin gốc lưu huỳnh và các chất khác, có thể làm giãn mạch máu, giảm lipid máu. Hành tây có chứa sulfide và nguyên tố vi lượng selen, có đặc tính chống lão hóa.

Lựu chống oxy hóa

Lựu đỏ, có vỏ mỏng và mọng nước hơn, đã được chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Nó chứa một thành phần được gọi là axit ellagic, có thể bảo vệ tế bào khỏi ô nhiễm môi trường và tia UV, nuôi dưỡng tế bào, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Dưỡng ẩm chống lão hóa từ nho

Nho chứa một lượng lớn polyphenol, có chức năng chống oxy hóa, có thể ngăn chặn sự gia tăng của các gen tự do và làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả. Nó cũng chứa tannin và axit xitric, có tác dụng làm se da mạnh mẽ, làm mềm, dưỡng ẩm.

Ngoài ra, cùi nho còn chứa vitamin B3 và các khoáng chất phong phú, có khả năng dưỡng ẩm sâu, chống lão hóa, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da.

Bưởi giúp da mịn màng

Một nghiên cứu năm 2005 do một viện nghiên cứu tại Mỹ thực hiện đã khẳng định rằng bưởi có thể khiến phụ nữ trông trẻ hơn nam giới trung bình 6 tuổi.

Một loại axit citric có trong bưởi đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc da. Thành phần này thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp loại bỏ các tế bào da chết, mang lại làn da mịn màng, rạng rỡ hơn.

Làm trắng da từ quả anh đào

Anh đào không chỉ giàu vitamin C mà còn vô cùng giàu chất sắt, gấp 13 lần táo gai và 20 lần táo tây. Ngoài hàm lượng sắt cao, nó còn chứa vitamin A giúp cân bằng sự bài tiết của vỏ não và làm chậm quá trình lão hóa, giúp kích hoạt tế bào và làm đẹp da.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn