MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hạt dẻ rất giàu chất dinh dưỡng. Ảnh. Hoàng Huế

Ăn hạt dẻ làm tăng hay hạ đường huyết?

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 12/01/2023 18:04
Hạt dẻ rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho thể chất, tăng cường chức năng miễn dịch và sức khỏe. Tuy nhiên, cách ăn hạt dẻ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc kiểm soát đường huyết.

Nhiều người cho rằng hàm lượng tinh bột trong hạt dẻ tương đối cao, nếu ăn quá nhiều sẽ dễ ảnh hưởng đến sự ổn định của đường huyết, làm bệnh nặng thêm, do đó bệnh nhân tiểu đường không được ăn hạt dẻ.

Tuy nhiên, vấn đề này cũng tùy tình huống, trong hạt dẻ thành phần dinh dưỡng phong phú, mặc dù có chứa carbohydrate cùng hàm lượng tinh bột, nhưng chỉ số đường huyết cũng không đặc biệt cao.

Hơn nữa, hạt dẻ rất giàu axit béo không bão hòa và các chất khác, cũng có lợi cho việc bảo vệ mạch máu.

Khi ăn hạt dẻ phải chú ý kiểm soát số lượng, nếu ăn quá nhiều quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Chúng ta nên ăn hạt dẻ như các loại lương thực chính, có thể hạn chế tổng lượng calo hấp thụ và giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ổn định đường huyết, ngăn ngừa các vấn đề về đường huyết tăng cao.

Lưu ý khi ăn hạt dẻ, cố gắng ăn hạt dẻ hấp hoặc hạt dẻ luộc, không nên ăn hạt dẻ rang đường để tránh tăng đường huyết.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn