MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cách chế biến dứa trị táo bón cho mọi lứa tuổi

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH) LDO | 22/02/2023 20:00
Nhờ hàm lượng chất xơ cao, dứa giúp giảm táo bón và đi vệ sinh đều đặn hơn. 

Những đặc tính tuyệt vời của dứa

Đầu tiên, dứa là thực phẩm lý tưởng để đốt cháy chất béo. Vì lý do này, nó được khuyên dùng cho những người bị béo phì, thừa cân và viêm mô tế bào.

Là một chất chống viêm mạnh, dứa hỗ trợ bệnh nhân bị viêm khớp hoặc bệnh gút.

Dứa cũng là một loại thuốc lợi tiểu vì nó chứa hàm lượng kali cao. Dứa giúp loại bỏ đầy hơi  và thanh lọc, giải độc cơ thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch.

Dứa thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt (rất nên dùng cho những người bị thiếu máu).

Có tác dụng chống đông máu (ngăn cản sự hình thành cục máu đông và các vấn đề về tuần hoàn).

Dứa điều hòa huyết áp (đặc biệt ở người cao huyết áp), chống cảm lạnh, giảm các triệu chứng của bệnh thấp khớp.

Nước ép dứa là thức uống trị táo bón tuyệt vời. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Lợi ích của dứa đối với táo bón

Nhờ thành phần bromelain có trong dứa mà loại quả này được mệnh danh là thực phẩm vàng giúp cải thiện tiêu hóa hoàn hảo. 

Nếu bạn bị táo bón, bạn nên ăn một miếng dứa hoặc 1 ly ép dứa mỗi ngày. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo nhu động ruột thường xuyên hơn. 

Một ly nước ép dứa 250ml cung cấp 0,5 gam chất xơ. Vì vậy, nếu táo bón cấp tính, bạn có thể uống không quá 8 ly (khoảng 1.5 lít). Tuy nhiên trước khi thực hiện mẹo này, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ. 

Đối với trẻ em, nên pha nửa cốc nước ép dứa với nửa cốc nước lọc sẽ giúp con dễ uống hơn. 

Các phản chỉ định

Tiêu thụ nhiều dứa có thể gây mất nước. 

Làm nghiêm trọng chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Công thức pha chế

Chuẩn bị:

1 quả dứa

1/2 cốc nước lọc

Máy xay sinh tố

Thực hiện:

Gọt vỏ và cắt dứa thành những miếng nhỏ để tiện cho việc xay.

Cho dứa và nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Sau khi xay xong mọi người dùng dây lọc để lọc lấy phần nước ép.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn