MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cảnh giác với 3 loại gia vị trong nhà bếp khiến đường huyết tăng cao

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) LDO | 10/09/2022 08:48
Ngoài các yếu tố di truyền và môi trường, chế độ ăn uống chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến sự xuất hiện của việc tăng đường huyết. Dưới đây là 3 loại gia vị trong nhà bếp có thể trở thành nguy cơ khiến đường huyết tăng cao.

Dầu hào

Dầu hào được nhiều gia đình ưa chuộng và là một loại gia vị nhà bếp được sử dụng phổ biến. Dầu hào có tác dụng bồi bổ độ tươi rất tốt, dùng để xào, nấu canh sẽ giúp các món ăn ngon hơn.

Dầu hào sử dụng nhiều đường và muối trong quá trình sản xuất, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của người cao huyết áp, người cao huyết áp phải dùng càng ít càng tốt.

Nước sốt mì bán sẵn

Ngày nay, để tiện cho quá trình nấu ăn, các sản phẩm nước sốt mì làm sẵn được nhiều người ưa chuộng. Nước sốt mì có vị mặn ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường glucoza, mantoza, protein, axit amin ... Và cứ 100 gam nước sốt mì chứa 135 calo, nếu nạp quá nhiều sẽ dễ dẫn đến thừa calo.

Ăn nhiều có thể gây dao động đường huyết và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đối với bệnh nhân tiểu đường nếu ăn quá no sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của bệnh, có thể dẫn đến biến chứng, vì vậy bệnh nhân tiểu đường nên ăn ít lại.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng cũng là một loại gia vị thường được sử dụng, nó chứa rất nhiều protein, ion canxi, ion sắt và các khoáng chất khác. Mặc dù giá trị dinh dưỡng của bơ đậu phộng tương đối cao, nhưng cũng có lượng calo rất cao, cứ 100 gam bơ đậu phộng thì chứa hơn 600 calo.

Ngoài ra, bơ đậu phộng chứa nhiều đường và các loại gia vị, hàm lượng chất béo cũng rất cao, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tăng nhanh lượng đường trong máu, càng không có lợi cho người bệnh tiểu đường.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn