MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Dưa chuột được cho là góp phần ngăn ngừa tăng đường huyết sau bữa ăn. Ảnh: Sưu tập

Dưa chuột có ngăn ngừa tăng đường huyết không

Kiều Vũ (T/H) LDO | 04/01/2024 22:30

Dưa chuột là loại quả quen thuộc, có bốn mùa. Việc thường xuyên bổ sung dưa chuột vào bữa ăn được cho góp phần ngăn ngừa đường huyết tăng đột biến sau bữa ăn.

Từ trước tới nay, một tác dụng của dưa chuột được nhiều người biết đến là giảm cân. Nhưng trên thực tế, khi kết hợp dưa chuột vào chế độ ăn uống thì rất có lợi cho người cần kiểm soát đường huyết. Dưa chuột có chỉ số đường huyết thấp nên tác động rất ít đến lượng đường trong máu. Bữa ăn có dưa chuột được cho là góp phần kiểm soát đường huyết tốt hơn và giảm nguy cơ kháng insulin

Dưa chuột chứa các hợp chất ức chế sự phân hủy carbohydrate thành đường đơn. Vì vậy dưa chuột có thể giúp ngăn ngừa đường huyết tăng đột biến sau bữa ăn.

Trong dưa chuột chứa đến 95% thành phần là nước nên cung cấp độ ẩm cho cơ thể rất hiệu quả, giúp làm mát và giải độc. Bên cạnh đó, dưa chuột còn có chứa nhiều vitamin, nhất là vitamin B phức hợp bao gồm vitamin B1, B5 và B7 - các chất có tác dụng tích cực đối với hệ thần kinh, giúp thư giãn tinh thần, giảm bớt các tác động từ căng thẳng, mệt mỏi. Sau những giờ làm việc căng thẳng, dùng một ly nước ép dưa chuột là cách để lấy lại sự sảng khoái nhanh nhất.

Khi sử dụng dưa chuột không nên kết hợp với nấm bởi vì không chỉ làm giảm tác dụng của dưa leo mà khi 2 thành phần này kết hợp có thể tạo ra độc tố.

Dưa chuột cũng không nên kết hợp với cải bó xôi vì cải bó xôi giàu vitamin C, khi kết hợp với dưa chuột vitamin C sẽ bị phá huỷ. Khi ăn 2 loại thực phẩm này cùng nhau cũng có thể gây ra tình trạng khó tiêu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn