MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hàm lượng axit linoleic cao trong hạt bí ngô có thể hạ đường huyết hiệu quả. Đồ hoạ: Hạ Mây

Lợi ích của hạt bí ngô với người có đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 20/04/2023 09:00

Hạt bí ngô rất giàu dinh dưỡng và hiệu quả, nó cũng chứa các thành phần chống oxy hóa. Ăn một ít hạt bí ngô mỗi ngày còn có tác dụng hỗ trợ giảm một số tình trạng bệnh. Trong đó, lợi ích của hạt bí ngô với người có đường huyết cao là rõ rệt nhất.

Hạt bí ngô rất giàu magie, một nguyên tố quan trọng cho quá trình trao đổi chất của con người. Ăn nhiều hạt bí ngô có thể cung cấp đủ magie cho cơ thể, thúc đẩy bài tiết insulin và kiểm soát lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng Harvard cũng cho thấy, ăn thực phẩm giàu magiê làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường là thiếu magie và insulin. Nếu chúng ta tăng lượng magiê hấp thụ lên 100 mg mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đường huyết cao có thể giảm khoảng 15%.

Hàm lượng axit linoleic cao chứa trong hạt bí ngô cũng có thể hạ đường huyết hiệu quả. Đây là một loại thuốc tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Nghiên cứu của chuyên gia cho thấy, polysacarit trong hạt bí ngô và protein trong bí ngô có thể làm tăng đáng kể mức độ insulin của bệnh nhân tiểu đường. Đặc biệt, protein và arginine trong dầu hạt bí ngô có thể cải thiện khả năng dung nạp glucose của bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài ra, hạt bí ngô còn rất giàu kẽm, giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ chức năng của đảo tụy và bồi bổ cơ thể.

Cơ thể con người mỗi ngày cần khoảng 300 gram magie, ăn 4 thìa hạt bí tương đương với ăn 296 mg, đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể con người.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn