MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trái kiwi là loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng. ảnh: Thanh Ngọc

Lợi ích của kiwi với người có đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 18/03/2023 12:27
Trái kiwi là loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và còn tốt cho người có đường huyết cao.

Giá trị đường huyết của quả kiwi thấp, giàu chất xơ và tốc độ hấp thụ đường chậm. Do đó, ăn kiwi có thể ngăn lượng đường trong máu tăng vọt. 

Một phần ba chất xơ trong quả kiwi là pectin, có chức năng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và ngăn ngừa bệnh tim. Đồng thời, một lượng lớn chất xơ cũng có thể thúc đẩy nhu động ruột. Hàm lượng chất xơ trong quả kiwi cao hơn nhiều so với táo và chuối, lượng kali chứa trong loại quả này cũng nhiều hơn gấp đôi so với táo, có tác dụng duy trì huyết áp bình thường.

Quả kiwi cũng chứa nhiều loại axit amin, chẳng hạn như axit glutamic và arginine, có thể được sử dụng làm chất dẫn truyền thần kinh của não và thúc đẩy bài tiết hormone tăng trưởng. 

Ngoài ra, quả kiwi còn chứa nhiều loại vitamin và canxi, có thể làm mứt hoặc làm rượu, rễ có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, tán huyết ứ, cầm máu.

Do công việc bận rộn nên nhiều người thường dùng cơm hộp để ăn cho no, thực tế trước bữa ăn ăn một quả kiwi có thể bổ sung dưỡng chất cần thiết, thúc đẩy tiêu hóa.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn