MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nước lá dâu tằm có thể giúp hạ đường huyết. Ảnh: Hạ Mây

Lợi ích của nước lá dâu tằm với người đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 14/04/2023 18:00
Lá dâu tằm được dùng để làm trà và chế biến thành các món ăn bởi tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là lợi ích của nước lá dâu tằm với người đường huyết cao.

Nhiều người thích đồ uống và rượu, nhưng không quan tâm đến trà rất tốt cho sức khỏe.

Trên thực tế, việc uống trà đã có từ thời cổ đại, nếu lượng đường trong máu của bạn cao hoặc bạn đã mắc bệnh tiểu đường, bạn nên hình thành thói quen uống trà.

Lá dâu tằm là một loại thảo dược được sử dụng đa dạng trong chế biến. Y học cổ truyền sử dụng lá dâu tằm như một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường.

Dữ liệu nghiên cứu đã xác nhận rằng nó có tác dụng hạ đường huyết. Thành phần chính của nó là alkaloid có thể ức chế hoạt động của các enzym trong quá trình chuyển hóa đường và polysacarit có thể thúc đẩy quá trình phân tích insulin của tế bào β. Từ đó thúc đẩy quá trình sử dụng đường của các tế bào và giảm lượng đường trong máu.

Một số hoạt chất được tìm thấy trong lá dâu tằm cũng có tác dụng ngăn chặn sự phân hủy carbohydrate thành đường đơn giản, ngăn chặn cơ thể hấp thụ đường và giảm lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, đối với bệnh nhân tiểu đường, đường huyết cao trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm nào cần hỏi ý kiến bác sĩ để có thể phù hợp với tình trạng bệnh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn