MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ăn bí đỏ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Thanh Ngọc

Người bị đường huyết cao ăn bí đỏ được không?

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 13/12/2022 10:00

Bí đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ và có thể giúp cải thiện một số tình trạng bệnh. Tuy nhiên, đây cũng là một loại thực phẩm có chỉ số đường cao nên bệnh nhân đường huyết cao cần lưu ý khi sử dụng.

Chỉ số đường huyết của bí đỏ là 75, ở mức cao nhưng không phải là hoàn toàn không ăn được. Các chất dinh dưỡng như polysacarit và pectin trong bí đỏ có tác dụng rất ít nhưng giúp trì hoãn bữa ăn, hạn chế lượng đường trong máu tăng cao.

Ảnh hưởng của nó đối với lượng đường trong máu là tốt hay xấu còn tùy thuộc vào cách ăn của người bệnh đường huyết. Nếu ăn các thực phẩm chủ yếu khác ở mức bình thường, thì việc ăn quá nhiều bí đỏ trong trường hợp này có thể gây ảnh hưởng. 

Ngoài ra, một số người sẽ hấp bí đỏ và ăn nó như một loại lương thực chính. Bí đỏ có thể được sử dụng như một loại thực phẩm ăn thường xuyên, nhưng không nên chỉ ăn mỗi bí mà không ăn những thứ khác. Chỉ ăn bí như một loại thực phẩm chính trong một thời gian dài có thể gây thiếu hụt protein.

Khi lựa chọn, những người có lượng đường trong máu cao nên chọn những quả bí đỏ mềm, có hàm lượng nước cao, ít đường. Về phương pháp chế biến, không nên cho đường vào và chiên rán, dùng các phương pháp lành mạnh hơn như hấp, luộc, nấu cháo...

Ăn bí đỏ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó có thể giúp hạ huyết áp, ngoài cùi ra thì hạt cũng rất tốt cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, người bị đường huyết, cao huyết áp cần lưu ý và hiểu đúng, hãy căn cứ vào tình hình đường huyết mà sử dụng một cách hợp lý. Nếu chưa rõ, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn