MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những loại nước ép rau xanh giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

THIỆN NHÂN (Theo Only My Health) LDO | 11/06/2023 06:00

Nước ép từ rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất xơ có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe tổng thể. Dưới đây là ba loại nước ép rau xanh có thể giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường.

Nước ép rau bina và cải xoăn

Rau bina và cải xoăn có lượng calo thấp và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê, vitamin C và folate. Những loại rau lá xanh này có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là chúng có tác động tối thiểu đến lượng đường trong máu.

Bằng cách kết hợp nước ép rau bina và cải xoăn vào thói quen của bạn, bạn có thể tăng lượng chất dinh dưỡng mà không ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu.

Nước ép mướp đắng

Mướp đắng được xem như là một trong những biện pháp hỗ trợ tốt nhất cho bệnh tiểu đường, giúp điều chỉnh lượng đường cao trong máu. Mướp đắng hay khổ qua còn có tác dụng kích hoạt insulin trong cơ thể, từ đó ngăn chặn sự chuyển đổi hình thành chất béo.

Nước ép dưa chuột và cần tây

Dưa chuột và cần tây là những loại rau chứa nhiều nước và ít calo. Đây được xem là những lựa chọn tuyệt vời để làm nước ép. Chúng chứa hàm lượng nước cao và giàu chất xơ, có thể hỗ trợ duy trì lượng đường trong máu ổn định.

Ngoài ra, dưa chuột là nguồn cung cấp magie dồi dào, trong khi cần tây được biết đến với đặc tính chống viêm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn