MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trà sữa không tốt với người đường huyết cao. Ảnh: Hạ Mây

Tác hại của trà sữa với người đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 22/03/2023 18:00

Trà sữa là thức uống phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với những người có đường huyết cao, uống trà sữa thường xuyên sẽ làm tình trạng này nặng hơn.

Uống trà sữa không trực tiếp gây ra bệnh tiểu đường nhưng nếu uống trà sữa hàng ngày thì có thể.

Uống trà sữa mỗi ngày trong thời gian dài, cộng với việc không thường xuyên tập thể dục sẽ khiến cơ thể dư thừa calo, dẫn đến béo phì, giảm độ nhạy insulin và tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao uống trà sữa trong thời gian dài có thể dẫn đến bệnh tiểu đường khởi phát sớm.

Các nghiên cứu của Đại học Harvard (Hoa Kỳ) cho thấy, carbohydrate dạng lỏng và đường ở trà sữa ít gây no hơn dạng rắn, khiến mọi người cảm thấy đói bất chấp lượng calo tiêu thụ.

Một nghiên cứu vào tháng 1.2017 được công bố trên Food Science & Nutrition giải thích rằng, một ly trà sữa trân châu nặng khoảng 200ml có 38 gram đường. Trong khi đó, lượng đường bổ sung hàng ngày được khuyến nghị không nên quá 10% lượng calo tiêu thụ. Điều này vượt quá lượng khuyến nghị hàng ngày, theo thời gian có thể dẫn đến tăng cân và làm tăng lượng đường trong máu.

Ngoài ra, nhiều loại đường bổ sung trong trà sữa có hàm lượng đường fructose cao, được làm từ hỗn hợp đường fructose và glucose. Tiêu thụ quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn của cả bệnh gan, tim và có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn