MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trứng là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Hạ Mây

Trứng vịt, trứng ngỗng, trứng cút bổ dưỡng ra sao?

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 21/12/2022 08:49
Trứng là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, có nhiều loại và cung cấp dưỡng chất khác nhau. 

Trứng rất giàu chất dinh dưỡng, đối với cơ thể con người còn có thể mang lại nhiều lợi ích như bồi bổ trí não, cải thiện trí thông minh, bởi vì lòng đỏ trứng chứa rất nhiều lecithin cholesterol và vitellin, có thể giúp thúc đẩy não tế bào thần kinh phát triển.

Lecithin chứa trong trứng cũng có tác dụng nhất định đối với việc phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch. Trứng còn chứa một lượng lớn vitamin C và vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa, có thể làm chậm tốc độ lão hóa của con người một cách hiệu quả.

Protein trong trứng cũng có tác dụng rất lớn đối với việc sửa chữa mô gan, có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan một cách hiệu quả. Các hoạt chất trong trứng cũng có tác dụng nhất định đối với việc phòng và chống ung thư, người lớn thường được khuyên ăn một quả trứng mỗi ngày.

Trứng vịt cũng rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều khoáng chất như protein, chất béo, carbohydrate, cholesterol, vitamin, canxi, sắt, phốt pho và kali. Ăn trứng vịt hợp lý có tác dụng nhất định thông phổi, dưỡng huyết, bổ huyết, bồi bổ cơ thể, lợi dạ dày,...

Trứng ngỗng rất giàu protein, chất béo, lecithin, cholesterol, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, ăn đúng cách còn có thể bồi bổ và làm ấm cơ thể. Trứng ngỗng cũng rất giàu lecithin, có tác dụng trong việc thúc đẩy sự phát triển của não và mô thần kinh.

Các loại protein chứa trong trứng ngỗng cũng có thể cung cấp các axit amin thiết yếu cho cơ thể, các axit amin này duy trì quá trình trao đổi chất trong cuộc sống hàng ngày, từ đó nâng cao khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể và giảm khả năng mắc bệnh.

Trứng cút rất giàu lecithin và cephalin, đối với thanh thiếu niên thường xuyên ăn một ít trứng cút sẽ giúp nâng cao hiệu quả học tập của các chức năng não bộ và phát triển trí thông minh, nhiều vi lượng axit béo không no, axit amin,... chức năng của não bộ.

Protein là một thành phần vật chất quan trọng của cơ thể con người, tiêu thụ hợp lý cũng có thể ngăn ngừa teo cơ hiệu quả và đóng một vai trò rất tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển thể chất. Trứng cút còn có chức năng dưỡng huyết, cường cơ và giảm mệt mỏi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn