MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Móng giò là một trong những nguyên liệu mất khá nhiều thời gian khi chế biến món ăn. Ảnh: Xinhua

2 cách ninh móng giò nhanh nhừ và thơm ngon

Tuấn Đạt LDO | 03/05/2022 17:30

Móng giò sẽ được ninh mềm, nhừ và thơm ngon hơn khi các bà nội trợ áp dụng 2 cách cơ bản dưới đây.

Móng giò là một trong những nguyên liệu được xem mất khá nhiều thời gian khi chế biến bởi đặc tính cứng, khó có thể làm mềm nhừ. Thông thường, để móng giò mềm ngon, các bà nội trợ cần ít nhất từ 4 đến 8 tiếng đồng hồ.

Vì vậy, 2 cách cơ bản dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ có thể ninh móng giò một cách nhanh chóng, mềm nhừ và thơm ngon hơn.

Giã đông trước khi nấu

Nhiều gia đình thường có thói quen cấp đông chân giò để ăn dần. Đây cũng chính là nguyên do khiến chân giò lâu chín hơn so với thông thường. Bởi lẽ, khi được lấy ra khỏi ngăn đông đá, mỡ, da cũng như chất collagen có trong chân giò ở trong trạng thái đông cứng nên khi luộc sẽ mất thêm từ 30 – 60 phút để làm tan đông lạnh trước khi cho vào nồi luộc.

Do đó, trước khi ninh chân giò các bà nội trợ cần giã đông trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất  từ 12 – 24 tiếng. Sau đó, để ra ngoài khoảng 30 phút trước khi cho vào nồi ninh. Khi đó, thời gian ninh móng giò sẽ giảm bớt mà vẫn giữ nguyên được hương vị cũng như các chất dinh dưỡng của chân giò.

Nồi áp suất giúp tiết kiệm đến 80% thời gian chế biến thông thường. Ảnh: Xinhua

Ninh bằng nồi áp suất

Một cách thức khác mà các bà nội trợ có thể áp dụng và mang đến kết quả tối ưu đó là ninh móng giò với nồi áp suất. Theo đó, với công dụng nấu chín cực nhanh bằng cách tăng áp suất trong nồi với mức nhiệt tăng cao, nồi áp suất có thể tiết kiệm thời gian ninh từ 60 đến 80%.

Trong một số nghiên cứu cho thấy, các bà nội trợ chỉ mất từ 40 – 50 phút với lửa nhỏ, nồi áp suất có thể dễ dàng làm mềm chân giò tương đương với 3 – 4 tiếng hầm bằng bếp gas thông thường.

Vì vậy, hãy sử dụng nồi áp suất để ninh móng giò nhằm tiết kiệm tối đa thời gian chế biến. Trong trường hợp không có nồi áp suất, có thể thay thế bằng nồi ủ (hay nồi nấu chậm), tuy nhiên nồi nấu chậm chắc chắn sẽ cần đến một khoảng thời gian lâu hơn nồi áp suất.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn