MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Măng tre là một món ăn nhẹ ít calo và bổ sung thích hợp cho chế độ ăn uống. Đồ họa: Thanh Ngọc

2 công thức nấu ăn đơn giản với măng tre thơm ngon tròn vị

Thanh Ngọc (theo Stylecraze) LDO | 04/12/2022 08:00
Măng tre là một món ăn nhẹ ít calo và bổ sung thích hợp cho chế độ ăn uống. Dưới đây là 2 công thức nấu ăn đơn giản từ măng tre thơm ngon tròn vị. 

Súp măng gà

Nguyên liệu:

- 3 chén nước dùng gà

-  500 g ức gà, cắt thành dải mỏng

- 1/2 chén măng, thái lát

-  2 chén nấm, thái lát

 - 3 lát gừng củ

 - 2 tép tỏi, nghiền nát

-  Hành lá cắt nhỏ

 - 2 muỗng cà phê nước tương

 -1/4 muỗng cà phê hạt tiêu 

 - 1 muỗng canh dầu mè

-  2 muỗng canh bột bắp

 - 3 muỗng canh giấm

 - 1/2 cốc nước

 - 1 quả trứng, đánh tan

Cách làm:

- Đun sôi nước dùng gà, nước, nấm, măng, gừng, tỏi, nước - tương và ớt trong nồi trong vài phút.

- Giảm nhiệt, đậy nắp và đun nhỏ lửa.

- Thoa dầu mè lên các lát gà.

- Trộn bột ngô và giấm riêng biệt và đặt sang một bên.

- Thêm gà vào nước dùng. Bật lửa và đun sôi một lúc.

- Đổ trứng vào nước dùng trong khi khuấy từ từ.

- Thêm hỗn hợp giấm và bột ngô.

- Đun trên lửa vừa trong 3 phút. Khuấy cho đến khi súp đặc lại và thịt gà mềm.

- Trang trí với hành lá.

Măng tiềm thịt heo

Nguyên liệu:

- 1 bát măng, thái lát mỏng

- 100g thịt heo xay

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- Hành lá

- 1 quả ớt đỏ, băm nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

- 2 muỗng cà phê giấm

- 2 muỗng cà phê nước tương

- 3 muỗng canh nước dùng gà

- 3 muỗng canh dầu đậu phộng

- Muối

Cách làm:

- Xào măng trên lửa vừa trong 3 phút cho đến khi măng khô và thơm. Tắt bếp và đặt sang một bên.

- Chiên tỏi, ớt đỏ và tiêu trên lửa lớn cho đến khi có mùi thơm.

- Thêm thịt heo và khuấy cho đến khi thịt được nấu chín. Thêm muối.

- Thêm măng vào xào. Thêm giấm, nước tương, nước dùng gà và muối cho vừa ăn.

- Để măng ngấm gia vị trong 1-2 phút. 

- Trang trí với hành lá, tắt bếp. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn