MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trà nấm linh chi giúp giữ trọn chất dinh dưỡng của nấm. Đồ họa: Doãn Hằng

2 công thức nấu nấm linh chi đơn giản

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) LDO | 14/09/2022 11:10

Nấm linh chi là loại dược liệu quý, có nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là 2 công thức nấu nấm linh chi để giữ trọn chất dinh dưỡng.

Trà nấm linh chi

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 113 g nấm linh chi khô 

- 1 lít nước 

Cách pha trà:

- Cắt nhỏ nấm và xay thành bột mịn. Bọc bột trong một miếng vải dạ. 

- Đun sôi 1 lít nước, cho vải dạ đã bọc nấm linh chi vào đun đến khi nước cạn còn một nửa. 

- Vớt bọc vải ra và uống nước ấm.

Súp nấm linh chi với cà rốt và cải xoăn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 15 ml dầu ô liu 

- 1 củ hành tây thái hạt lựu (khoảng 70 - 100 g)

- 5 g tỏi băm nhuyễn

- 2 củ cà rốt thái sợi (khoảng 150 g)

- 20 g gừng tươi thái sợi 

- 30 g củ thì là thái hạt lựu 

- 100 g nấm linh chi khô 

- 100 g nấm mỡ cắt lát 

- 100 g nấm đông cô tươi 

- 600 ml nước

- 20 g cỏ xạ hương 

- 150 g cải xoăn cắt nhỏ 

- Muối biển và tiêu đen để nêm nếm

Cách nấu súp:

- Trong nồi, đun nóng dầu ô liu rồi cho hành và tỏi vào. Xào trong 2 phút. 

- Thêm gừng và các loại rau còn lại (trừ nấm linh chi) vào xào thêm 5 phút. 

- Thêm nước, bột linh chi vào đun sôi và để nhỏ lửa trong vài phút.

- Sau đó cho lửa lớn nấu trong 1 giờ. 

- Thêm muối và tiêu vào tùy theo khẩu vị.

- Dùng khi súp còn ấm nóng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn