MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Khoai tây Rosti (phải) và khoai tây Hasselback là hai món là từ khoai tây thơm ngon, rất dễ làm. Ảnh: Quốc Chung

2 món ngon từ khoai tây thơm ngon, lạ miệng

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 29/11/2023 08:00

Khoai tây Rosti và khoai tây Hasselback là những món ngon từ khoai tây đến từ hai đất nước Thụy Sĩ và Thụy Điển dễ chế biến đổi vị cho bữa ăn trong tuần.

Khoai tây có thể dễ dàng chế biến thành những món ăn đa dạng, ngon miệng. Trong đó, món khoai tây Rosti của Thuỵ Sĩ và khoai tây Hasselback của Thuỵ Điển hiện rất được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến dưới đây để thực hiện nhằm đổi vị cho gia đình.

Khoai tây Rosti

Để làm món khoai tây Rosti, các bà nội trợ cần chuẩn bị từ 4 đến 5 củ khoai tây lớn, 2 - 3 muỗng sữa tươi, 2 - 3 muỗng dầu ăn, muối và hạt tiêu theo khẩu vị, bơ cùng các loại gia vị cơ bản khác.

Theo đó, các bà nội trợ cần lưu ý khi lựa chọn khoai tây thật cẩn thận và gọt vỏ, rửa sạch. Kế đến, sử dụng một bát lớn để đựng khoai tây cắt thành từng lát mỏng. Để tạo thêm sự béo ngậy và độ ngon cho món ăn, các bà nội trợ có thể thêm một ít sữa tươi và một chút muối rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước tiếp theo khá quan trọng khi chiên và tạo hình cho món khoai tây Rosti. Hâm nóng một chảo lớn và cho bơ vào đun chảy. Sau đó, đổ hỗn hợp khoai tây vào chảo và chiên đều cả hai mặt cho đến khi có màu vàng hấp dẫn.

Các bà nội trợ có thể tạo hình bánh Rosti theo ý muốn, nhưng theo truyền thống, người Thụy Sĩ thường làm một khuôn bánh to để tạo nên sự bắt mắt, hấp dẫn cho món ăn.

Khoai tây Hasselback

Khác với món khoai tây Rosti, khoai tây Hasselback lại có vị ngọt, thơm béo và hấp dẫn. Hành tây và tỏi thêm vào món này sẽ tạo nên một vị độc đáo.

Để làm món khoai tây Hasselback, các bà nội trợ cần chuẩn bị khoảng 4 - 5 củ khoai tây lớn, 2 - 3 muỗng dầu ôliu, 2 - 3 nhánh hành tây tươi, 1 - 2 tép tỏi (tùy chọn), muối và hạt tiêu.

Để chế biến món khoai tây Hasselback ngon và hấp dẫn cũng cần rửa sạch khoai tây và sau đó, cắt sâu những rãnh ngang nhau trên bề mặt của chúng. Những rãnh này sẽ là nơi để tẩm gia vị và dầu ôliu được thẩm thấm đều vào thịt khoai tây.

Tiếp theo, đặt khoai tây lên một khay nướng và bắt đầu nêm nếm thêm chút gia vị. Hãy dùng dầu ôliu để thoa đều trên bề mặt của khoai tây, giúp chúng khi nướng có được màu vàng đẹp, hấp dẫn. Có thể thêm hành tây cắt nhỏ, tỏi cũng như các bà nội trợ cũng đừng quên thêm muối, hạt tiêu để món ăn thêm phần đậm đà.

Khi khoai tây đã ngâm ngấm đủ gia vị, hãy đặt khay nướng vào lò và nướng chúng ở nhiệt độ 200°C. Đợi cho đến khi khoai tây có màu vàng ươm là món khoai tây Hasselback đã sẵn sàng để thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn