MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Các bà nội trợ nên lưu tâm 2 nguyên tắc nên tránh trước khi làm món cá hầm. Ảnh nguồn: Mnet.

2 nguyên tắc bà nội trợ cần tránh để mất vị ngon món cá hầm

Lê Hương LDO | 08/11/2020 10:53

Lưu ý 2 nguyên tắc giúp các bà nội trợ làm chuẩn vị món cá hầm cho bữa ăn cuối tuần.

Cá hầm (hay còn gọi là súp cá) là món ăn được nhiều gia đình ưa thích bởi bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Đây cũng là món ăn phù hợp để các bà nội trợ lựa chọn chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, khi thực hiện món này, có 2 nguyên tắc cần phải nhớ để tránh việc mất vị đi mùi vị ngon ngọt của của cá hầm.

Đậy vung

Nhiều bà nội trợ có thói quen đậy vung khi hầm mà không biết rằng đây chính là cách thức sai, khiến cho món cá hầm mất vị ngọt.

Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, đậy vung khi hầm cá này sẽ khiến mùi tanh của vị cá không có cơ hội bay ra ngoài mà lại lưu trở lại ở trong nước dùng, khiến nước dùng mất đi vị ngọt và vẫn còn đọng lại mùi tanh. Chính vì vậy, các bà nội trợ nên lưu ý mở nắp vung khi hầm cá, cũng như chú ý đun bằng lửa lớn cho đến khi sôi rồi sau đó điều chỉnh nhiệt độ để liu riu lúc hầm. Sau khoảng 45 phút, cá hầm sẽ nhừ và phần nước sẽ trở nên ngon ngọt hơn.

Không nên đậy vung khi hầm cá bởi mùi tanh sẽ khó thoát được ra ngoài. Ảnh nguồn: Mnet.

Hạt tiêu

Không giống như nhiều món ăn khác, việc cho hạt tiêu vào món cá hầm sẽ làm thay đổi hương vị của món ăn. Nguyên do bởi chất trong cá khi tiết ra nước trong quá trình hầm là điều tối kị với hạt tiêu.

Nhiều đầu bếp lâu năm khuyên không nên bỏ hạt tiêu vào món cá hầm vì khi đấy sẽ làm món ăn kém ngon. Có thể cho ít hạt tiêu lên trên món cá hầm sau khi đã nấu xong và bày ra đĩa trước khi thưởng thức. Ngoài ra, có thể sử dụng phần hành lá trắng để làm tăng thêm hương vị món cá hầm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn