MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thực phẩm khô cần được bảo quản cẩn thận nhằm tránh bị ẩm mốc. Ảnh: Xinhua

2 nguyên tắc bảo quản thực phẩm khô an toàn, không ẩm mốc

Tuấn Đạt LDO | 15/04/2022 13:00

2 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ chủ động trong việc bảo quản thực phẩm khô an toàn và không ẩm mốc.


Các bảo quản thực phẩm khô luôn nhận được sự quan tâm của các bà nội trợ, nhất là khi thời tiết giao mùa có độ ẩm cao. Vì thế, để phòng tránh những hư hại của thực phẩm, các bà nội trợ nên tham khảo và áp dụng 2 cách bảo quản thực phẩm dưới đây.

Nơi khô ráo

Với điều kiện thời tiết ẩm ướt hiện nay tại miền Bắc, thực phẩm khô rất dễ bị hư hỏng. Do đó, nguyên tắc đầu tiên chính là cần tìm nơi bảo quản thực phẩm ở những nơi khô ráo hoặc dùng túi chân không, hay cất ở trong từng hộp nhựa đậy nắp kín.

Các tủ gần bếp cũng sẽ là nơi bảo quản tương đối tốt bởi độ ẩm thấp ít hơn so với các tủ bình thường, giúp giảm thiểu được nguy cơ bị ẩm mốc.

Thực phẩm khô cần được bảo quản trong túi hút chân không hoặc hộp nhựa. Ảnh: Xinhua

Ngoài ra, trước khi lấy đồ khô để sử dụng, các bà nội trợ cần phải rửa tay sạch sẽ hoặc đeo găng tay, dụng cụ hỗ trợ để tránh làm ẩm ướt lọ. Đây cũng là cách bảo quản tốt cung như tăng thời hạn sử dụng cho sản phẩm.

Loại bỏ thực phẩm hư hỏng

Bên cạnh việc lựa chọn môi trường khô ráo khi cất giữ thực phẩm khô, các bà nội trợ cũng cần thường xuyên kiểm tra vàloại bỏ những thực phẩm hư hỏng, hết hạn sử dụng.

Vì vậy, khoảng 2 – 3 lần/ tuần, các bà nội trợ hãy kiểm tra thực phẩm khô 1 lần bằng cách xem hạn sử dụng (với đồ hộp đóng sẵn) hoặc sàng lọc thực phẩm khô đem phơi trước nắng khoảng 1 tiếng rồi cho trở lại vào hộp (hoặc túi) để bảo quản.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn